Hoa Lục Bình – Water hyacinth – loài hoa của tự nhiên

Hoa Lục Bình còn gọi là Water hyacinth là một trong những loại hoa bình dị và gần gũi đối với người Việt Nam. Sinh trưởng nơi nước sông phù sa, lục bình luôn giữ được sắc màu tươi tắn và vẻ đẹp không thể trộn lẫn.

Hoa Lục Bình có đặc điểm kết thành chùm, hoa có sắc tím nhạt vô cùng đẹp đẽ và trang nhã, là một trong những loài hoa được nhiều chị em yêu thích trong những năm gần đây.

Hoa Lục Bình - Water hyacinth – loài hoa của tự nhiên

Trước đây người ta không có thói quen sử dụng loài hoa này như một loại hoa – cây cảnh. Chúng mọc lan tràn ở sông tự nhiên nhưng chính đặc điểm này đã mang đến cho hoa một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Đó là loài hoa của tự nhiên giàu sức sống và tinh thần vươn lên.

Hoa Lục Bình - Water hyacinth – loài hoa của tự nhiên

Hiện nay người ta tặng cho nhau Hoa Lục Bình là để động viên người tặng luôn cố gắng tiến về phía trước và luôn giữ trong mình những nhiệt tình, sôi nổi như tự nhiên vốn có. Mặt khác màu tím nhạt của hoa còn đại diện cho sự chung thủy và tình yêu cuồng nhiệt nhất.

Xem thêm:  Hài Tiên / Clock Vine-loài hoa quý hiếm và độc đáo

Hoa Lục Bình - Water hyacinth – loài hoa của tự nhiên

Ngoài sử dụng như một loại hoa đẹp với hương thơm ngát mùi cỏ xanh thiên nhiên, lục bình còn được sử dụng phần thân để chế tạo thành rất nhiều sản phẩm thủ công có giá trị to lớn. Chính vì vậy mà vị trí của loài hoa này trong lòng người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Không chỉ sử dụng trong công nghiệp, cắm lọ trang trí… Hoa Lục Bình giờ đây còn trở thành một trong những thú chơi cây tao nhã của người dân thành phố.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *