Hoa Lưu Ly – Forget Me Not – loài hoa của tình bạn, tình yêu

Hoa Lưu Ly còn được gọi với ý nghĩa Forget Me Not. Đây là loài hoa cao quý tượng trưng cho tình bạn và tình yêu vĩnh cửu.

Hoa Lưu Ly là một trong những loài hoa thuộc xứ lạnh hiện đã được trồng trọt rộng rãi tại Việt Nam như một loài hoa cảnh cao cấp. Hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, xanh tím, xanh ngả hồng… Ngoài màu sắc đa dạng đặc điểm nổi bật của loài hoa này là hoa bụi, mọc thành từng chùm trông vô cùng đẹp mắt.

Hoa Lưu Ly - Forget Me Not – loài hoa của tình bạn, tình yêu

Hoa Lưu Ly là một trong những loài hoa của tự nhiên, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nhà vườn đã bắt đầu trồng thực nghiệm loại hoa này. Hoa có hương thơm nhạt và vẻ đẹp tự nhiên lại tươi lâu nên thường rất được phái đẹp ưa chuộng.

Hoa Lưu Ly - Forget Me Not – loài hoa của tình bạn, tình yêu

Hoa có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp đó chính là xin đừng quên tôi. Nếu lựa chọn loài hoa này để tặng cho bạn bè là bạn đang muốn nhấn mạnh về tình cảm gắn bó, khăng khít của cả hai. Hoa cũng tượng trưng cho tình cảm lâu bền vững chắc và không thể phai mờ theo thời gian. Bởi ý nghĩa này mà người ta lấy tên hoa đặt cho một loại thủy tinh cao cấp với độ sáng trong và cực bền.

Xem thêm:  Rừng hoa dã quỳ

Hoa Lưu Ly - Forget Me Not – loài hoa của tình bạn, tình yêu

Trong thông điệp về tình yêu. Hoa Lưu Ly thể hiện sự nhớ nhung sâu sắc về một tình yêu trắc trở thủa ban đầu nhưng sẽ có kết thúc tốt đẹp. Chính vì thế bạn có thể sử dụng loại hoa này trong rất nhiều dịp lễ khác nhau để tặng cho những người thân yêu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *