Hoa lưu ly (hoa forget me not) có màu gì?

Hoa lưu ly lặng lẽ dâng hương sắc cho đời và  cả dòng ý nghĩa “Forget me not” hay “xin đừng quên tôi” khắc khoải, khuôn nguôi. Hoa lưu ly có vẻ đẹp làm say lòng rất nhiều người, nhất là những người yêu cái đẹp dịu êm, tinh tế. Chúng ta có thể bắt gặp hoa lưu ly với rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng thực tế là hoa lưu ly có màu gì? Cùng tìm hiểu qua thông tin sau nhé!

Hoa lưu ly (hoa forget me not) có màu gì?

Nguồn gốc hoa lưu ly

Cây lưu ly có xuất xứ từ vùng đất lạnh ôn đới. Nơi sản sinh ra loài cây đặc biệt này là châu Âu. Tên gọi khoa học của cây có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ, tên cây có nghĩa là “tai chuột”, xuất phát từ hình dáng lá.

Có tầm 50 loài lưu ly, mỗi loài có nét đẹp riêng rất đặc biệt. Tuy nhiên, nhìn chung lưu ly là loài được biết đến với hoa nhỏ, đường kính cánh khoảng 1-1,5cm, 5 cánh hoa. Thân cây mọc dày đặc, lan khắp mặt đất và ra hoa vào tháng 4-tháng 6 hằng năm.

Hoa lưu ly (hoa forget me not) có màu gì?

Hoa lưu ly có màu gì?

Vì có đến 50 loài khác nhau, nên màu sắc lưu ly rất đa dạng. Vì thế đáp án hoa lưu ly có màu gì một cách chính xác thì rất khó xác định. Hoa lưu ly hay còn gọi là forget me not này có màu xanh, trắng, tím, vàng, thậm chí là xanh pha lẫn tím rất độc đáo.  Xanh bồng bềnh tựa mây, trắng thanh khiết, vàng sang trọng hay tím thủy chung, dù là màu nào cũng đều làm cho hoa trở nên đặc biệt hơn hẳn trong mắt người ngắm nhìn.

Xem thêm:  Sự Tích Hoa Lưu Ly Tím - Một Tình Yêu Cao Thượng

Hoa lưu ly (hoa forget me not) có màu gì?

Tuy nhiên, màu sắc phổ biến nhất của hoa là màu xanh hay tím với phần nhị hoa màu vàng nhạt. Mỗi màu sắc hoa mang một thông điệp riêng, nhưng tất cả điều gợi nhớ về ký ức về sự nhắc nhở “xin đừng quên tôi” một cách tinh tế, khéo léo. Hoa lưu ly thường là cắm chung hoặc để làm nền cho các loài hoa khác, nhưng hoa vẫn giữ được sự nổi bật riêng, cá tính riêng.

Hy vọng nguồn thông tin hoa lưu ly có màu gì trên sẽ giúp bạn tìm được những cánh hoa lưu ly có màu ưng ý cho mình. Sở hữu hoa lưu ly, bạn sẽ thấy cuộc sống đầy màu sắc và có nhiều ý nghĩa hơn hẳn như chính những tầng lớp ý nghĩa ẩn chứa trong cánh hoa.

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *