Hoa lưu ly (hoa forget me not) được trồng ở đâu?

Nếu là một người yêu hoa, yêu vẻ đẹp tinh tế, nhỏ nhắn thì chắc hẳn bạn đã biết đến hoa lưu ly. Nét đẹp dễ thương, đáng yêu của loài hoa này đã khiến bao người ngây ngất, mê mẩn. Vì thế, rất nhiều người muốn biết hoa lưu ly được trồng ở đâu, để có thể hiểu hơn về loài hoa đặc biệt này, để chăm sóc và bảo vệ hoa hiệu quả hơn khi vun trồng.

Hoa lưu ly (hoa forget me not) được trồng ở đâu?

Sơ lược thông tin về hoa lưu ly

Lưu ly là loài cây thuộc thân thảo, thuộc họ Mồ hôi (Boraginaceae). Cây có thân nhỏ, thấp, chiều cao vào khoảng 15-30 cm. Hoa mọc thành chùm, màu xanh lam-tím là phổ biến nhất. Hạt giống hoa có hình dáng như các hạt đậu nhỏ hình tulip, có khả năng bám dính khá tốt.

Hoa được lan tỏa, khoe sắc khắp nơi nhờ hạt bám vào quần áo, động vật mà di chuyển khắp nơi. Cây lưu ly tuy nhỏ bé, mềm mại nhưng lại có sức sống rất mãnh liệt, rất mạnh mẽ. Bạn có thể tìm thấy tới 50 loài lưu ly khác nhau trên thế giới với màu sắc và hình dạng hoa rất riêng. Điều này chứng tỏ khả năng thích nghi và sống sót đỉnh cao của loài thân cỏ nhỏ bé này.

Xem thêm:  Hoa cẩm tú cầu có ở đâu?

Hoa lưu ly (hoa forget me not) được trồng ở đâu?

Hoa lưu ly được trồng ở đâu?

Hoa lưu ly được trồng ở khá nhiều nơi trên thế giới, chủ yếu là các cây được trồng ở New Zealand hoặc một số cây có nguồn gốc từ chây Âu. Thậm chí cùng rừng rậm châu Á, Châu Mỹ cũng tìm thấy loài hoa bé nhỏ, đặc biệt này.

Vậy hoa lưu ly được trồng ở đâu tại Việt Nam? Tại Đà Lạt chúng ta sẽ thấy loài hoa này khoe sắc rất nhiều. Hoa thích điều kiện mát mẻ, nhiều ẩm, đất tơi xốp giàu thịt và phù sa. Đặc biệt, cây cũng thích ánh sáng nhẹ, dễ chịu.

Hoa lưu ly (hoa forget me not) được trồng ở đâu?

Biết được hoa lưu ly được trồng ở đâu rồi chắc hẳn bạn sẽ tìm được cách tạo điều kiện cho cây phát triển ngay khi trồng tại nhà, văn phòng của mình. Hãy tạo cho cây nguồn dinh dưỡng tốt với đất tơi,giàu dưỡng chất cùng ánh nắng nhẹ nhàng và lượng nước vừa phải. Hoa sẽ khoe sắc và tỏa hương khắp không gian như ý của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *