Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not)  xanh lam đẹp hút hồn người nhìn

Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not) xanh lam được biết đến là loại hoa có vẻ đẹp giản đơn song vẫn thu hút mọi ánh nhìn với những ai lần đầu tiên chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng.

Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not)  xanh lam đẹp hút hồn người nhìn

Trong thế giới hoa muôn màu muôn sắc thật khó để so sánh loại hoa nào có vẻ đẹp nổi trội nhất nhưng trong số các loài hoa tôi ấn tượng nhất với vẻ đẹp mang chút thuần khiết và nhẹ nhàng của hoa Lưu Ly (Hoa Forget me not) xanh lam tựa như vẻ đẹp lai của một cô gái lai giữa Châu Á và Châu Âu. Vậy hoa Lưu Ly có nguồn gốc, xuất xứ ở đâu, tên khoa học là gì? Bài viết này tôi xin cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not) xanh lam có tên khoa học là gì?

Hoa Lưu Ly có tên khoa học là Myosotis palustris Hern, tên tiếng anh thường được gọi là Forget me not.

Có thể bạn chưa biết hoa Lưu Ly màu xanh lam là loài hoa lưu ly nguyên bản từ loại hoa thuần chủng tại New Zealand. Tại các quốc gia phương Tây không chỉ tại New Zealand, hoa thường được trồng tại các khu vực ven đường hoặc trồng ngoài trời tạo nên hàng rào với những bông hoa màu xanh lam vô cùng thu hút. Sở dĩ họ lựa chọn loại hoa này vào mục đích như vậy vì hoa rất dễ trồng và phát triển nhanh chóng.

Xem thêm:  Có thể bạn chưa biết - sự phát triển của hoa bồ công anh

Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not)  xanh lam đẹp hút hồn người nhìn

Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not) xanh lam có đặc điểm như thế nào?

Có nguồn gốc xuất phát từ các quốc gia Châu Âu, tuy nhiên nhiều năm nay loại hoa này đã được nhân giống và có mặt tại các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam. Vẻ đẹp nhẹ nhàng cùng màu sắc xanh dịu nhẹ đã làm cho rất nhiều người bị thu hút bởi loại hoa này.

Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not) xanh lam thường được trồng tại những nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa hoặc tại nước ta – khí hiệu nhiệt đới gió mùa, đặc biệt khí hậu tại Đà Lạt là điều kiện lý tưởng để hoa phát triển một cách tốt nhất. Hoa Lưu Ly màu xanh lam thuộc nhóm thân cỏ, ra hoa từ tháng 4 đến tháng 6, thân phân ra thành nhiều nhánh ở phần trên và có chiều cao từ 20 – 30cm.

Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not)  xanh lam đẹp hút hồn người nhìn

Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not) màu xanh lam có cánh hoa nhỏ, tròn dài và có hình giống tai con chuột, khi hoa nở có mùi hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng, rất đỗi thân quen.

Xem thêm:  Nét đẹp cá tính, tinh tế của hình xăm hoa lưu ly (hoa forget me not)

Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về loại hoa Lưu Ly (hoa Forget me not) xanh lam – loại hoa gắn với nhiều ký ức đẹp về tình yêu đôi lứa, tình cảm anh em đồng thời cũng là nguồn cảm hứng thơ văn cho các thi sĩ xưa và nay.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.