Mùa Hoa Lưu Ly Nở Đẹp Nhất Trong Năm

Hoa lưu ly (forget me not) có nhiều màu sắc khác nhau như tím, trắng, hồng… Những bông hoa nhỏ xinh đã trở thành thú vui yêu thích của nhiều người. Vậy bạn đã biết hoa lưu ly nở vào mùa nào trong năm chưa? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Hoa lưu ly nở vào mùa nào trong năm?

Ý Nghĩa về Loài Hoa “Xin đừng quên tôi”

Nói đến hoa lưu ly người ta nhớ ngay đến một loài hoa bé nhỏ với những bông hoa màu xanh biêng biếc. Nếu ai đã từng bước đến Đà Lạt, Hà Giang, Cao Bằng thì chắc sẽ không thể quên những bông hoa bé nhỏ nhưng nhẹ nhàng, hoang dại này. Hoa lưu ly đẹp, hoa lưu ly nổi bật nhưng ít ai biết được ý nghĩa của loài hoa này.

Lưu ly mang ý nghĩa về một tình yêu câu đẹp, một câu chuyện tình buồn về tình yêu của một cô gái. Một tình yêu mảnh liệt, nhưng không hồi đáp. Rồi một ngày cô chết đi, linh hồn trở thành một loài hoa dại, với màu xanh hi vọng, luôn chờ đợi một ngày tình yêu của mình sẽ được hồi đáp.

Xem thêm:  Những Điều Bạn Chưa Biết Về Hoa Lưu Ly Vàng

Mùa hoa lưu ly nở

Nhiều người vẫn thường thắc mắc, hoa lưu ly nở vào mùa nào? Đa phần, hoa lưu ly thường nở từ mùa xuân đến đầu hè, tức là vào độ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Hiện nay, hoa lưu ly có khoảng 50 loài khác nhau. Loài hoa bé nhỏ nhưng đầy sức sống được trồng nhiều ở vùng thung lũng tình yêu Đà Lạt và một số công viên. Bằng màu sắc đặc trưng và mùi hương thoang thoảng đã tạo nên một tiểu cảnh tươi đẹp cho khuôn viên sân vườn nhà bạn.

Hoa lưu ly nở vào mùa nào trong năm?

Trồng hoa lưu ly

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp giúp bạn biết hoa lưu ly nở vào mùa nào trong năm. Bạn đang ước muốn trong khuôn viên sân vườn nhà mình có những luống hoa lưu ly khoe sắc. Vậy hãy chú ý đến cách trồng hoa lưu ly sau:

  • Chuẩn bị

Chuẩn bị đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp hoặc bạn có thể mua đất tại các cửa hàng hạt giống cây trồng. Đồng thời, chuẩn bị hạt giống hoa lưu ly đạt chất lượng, cùng với đó là bình phun sương và 1 lít nước.

Hoa lưu ly nở vào mùa nào trong năm?

  • Tiến hành gieo hạt và trồng hoa lưu ly

Chọn một chậu cảnh, bạn bỏ đất vào trong chậu, sau đó gieo hạt hoa lưu ly không quá dày cũng không quá thưa. Tiếp theo, phủ lên trên một lớp đất mỏng. Tưới nước bằng bình phun sương mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Khoảng 1 tuần sau, hạt giống hoa lưu ly sẽ nảy mầm. Trong thời gian này, bạn có thể thêm mùn để bón cho cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Xem thêm:  Tìm hiểu cách pha trà hoa lưu ly

Khi cây con đã phát triển cứng cáp, bạn trồng cây hoa lưu ly ở vùng đất ngoài khuôn viên sân vườn. Tưới đều nước xung quanh gốc cây vào sáng sớm và chiều tối. Chăm bón thật kỹ, chẳng mấy chốc, bạn sẽ được một khuôn viên vườn đầy hoa lưu ly. Vậy là chúng tôi không chỉ giúp bạn biết hoa lưu ly nở vào mùa nào mà còn hướng dẫn cách trồng hoa lưu ly. Chúc bạn trồng hoa lưu ly thành công!

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *