Hoa lưu ly hay hoa forget me not tượng trưng cho điều gì?

Bạn có biết về loài hoa lưu ly xinh đẹp, nhỏ xíu mọc từng chùm đáng yêu? Bạn có biết rằng loài hoa này còn có tên tiếng anh là Forget me not với ý nghĩa “xin đừng quên tôi”? Bạn có biết hoa lưu ly tượng trưng cho điều gì? Hãy cùng chúng tôi hiểu thêm về loài hoa đẹp dịu dàng, không chói chang mà lại khó quên này sau đây!

Hoa lưu ly hay hoa forget me not tượng trưng cho điều gì?

Công dụng của hoa lưu ly

Hoa lưu ly sinh ra không chỉ mọc lặng lẽ, âm thầm ven đường rồi tắt lịm. Loài hoa này có rất nhiều công dụng cho cuộc sống, cho con người chúng ta. Hoa có màu sắc đẹp, nét đẹp tinh tế nên  hoa thường được chọn để trồng trang trí, làm cảnh quan xanh mát, đầy màu sắc xung quanh nhà.

Hoa lưu ly còn là loài cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, nên sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên trong lành, dễ chịu hơn. Đặc biệt, hoa lưu ly khi bó, cắm trang trí làm quà rất đẹp mắt, hấp dẫn. Chính vì vậy mà người ta thường mua hoa tặng nhâu trong những dịp kỉ niệm hoặc những khi lễ, tết.

Xem thêm:  Mách bạn kỹ thuật trồng hoa lưu ly tươi tốt tại khuôn viên sân vườn

Hoa lưu ly hay hoa forget me not tượng trưng cho điều gì?

Hoa lưu ly tượng trưng cho điều gì?

Nhìn thấy loài hoa này, người ta thường thắc mắc hoa lưu ly tượng trưng cho điều gì mà lại có tên khác nữa là Forget me not độc đáo thế? Chính tên gọi tiếng anh đã phần nào khắc họa được những tượng trưng mà hoa mang lại cho đời.

Loài hoa có nét đẹp độc đáo này tượng trưng cho niềm hy vọng, sự mong mỏi về một mối tình thủy chung. Đây là lời nhắc luôn nhớ đến nhau một cách nhẹ nhàng và khéo léo. Tất cả những cánh hoa là cả một khoảng không ký ức chứa đựng những kỉ niệm của những người yêu nhau, trao nhau niềm tin, trao nhau bó hoa lưu ly hoài mong.

Hoa lưu ly hay hoa forget me not tượng trưng cho điều gì?

Biết được hoa lưu ly tượng trưng cho điều gì nhiều người đã không khỏi khắc khoải, hoài niệm về tình yêu và ký ức của mình. Những cánh hoa nhỏ bé này sẽ nhắc bạn về những người quan trọng không thể quên và thấy thêm yêu, thêm nhớ họ nhiều hơn nữa. Hãy cầm hoa lưu ly tặng cho người bạn thương nhớ, người mà bạn luôn muốn họ nhớ về bạn. Họ sẽ hiểu ý nghĩa đó, vì hoa lưu ly sinh ra là tượng trưng của niềm hy vọng, nỗi nhớ nhung đó!

Xem thêm:  Tìm hiểu hoa xuyến chi và hoa ngũ sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *