Hoa Lựu – Pomegranate Flower – nhiệt tình như lửa đỏ

Hoa Lựu hay hoa thạch lựu còn có tên khoa học là Pomegranate Flower. Đây là một trong những giống hoa có nguồn gốc tự nhiên được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp rực rỡ.

Hoa thường có màu sắc chủ yếu là đỏ tươi hoặc đỏ cam. Nguồn gốc của hoa là ở các vùng Bắc Phi nhưng hiện nay bạn có thể phát hiện thấy hoa lựu ở trên khắp các vùng lãnh thổ trên thế giới.

1 WikiHoa

Hoa Lựu còn là một loài hoa đại diện cho phật giáo. Cánh hoa đỏ như lửa đại điện cho hành hỏa. Cành hoa hành mộc và lá hoa hành thủy… Hoa có dáng vẻ cứng cáp, chủ động đón gió. Đối với phong thủy còn có ý nghĩa là loài hoa hướng về phía trước, hoa mang lại may mắn cho người sử dụng.

Hoa Lựu - Pomegranate Flower – nhiệt tình như lửa đỏ

Không chỉ Hoa Lựu mà cả cây lựu cũng có giá trị to lớn. Chúng ta thường biết đến lựu với những trái to tròn căng mọng và ngọt ngào. Trái của loại cây này có khả năng giải khát và kháng khuẩn cực mạnh. Thường xuyên sử dụng trái lựu sẽ khiến bạn có làn da đẹp, đẩy lùi lão hóa.

Hoa Lựu - Pomegranate Flower – nhiệt tình như lửa đỏ

Ngoài ra cây lựu còn được biết đến như một giống cây cảnh với giá trị kinh tế không hề nhỏ. Đối với thuật phong thủy, lựu là loài cây đại diện cho chính phái và người quân tử. Người ta trồng cây lựu trong sân hoặc vườn với tác dụng xua tà ma, chống quỷ thần và mang lại sự cát tường dành cho gia chủ. Mặt khác lựu cũng là loài cây dễ trồng, hoa lựu cũng rất đẹp nên thường được chọn làm cây cảnh.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *