Hoa Mai Chỉ Thiên – Wrightia – May mắn cả năm

Hoa mai chỉ thiên là loài hoa được trồng rất phổ biến hiện nay. Với màu xanh của lá điểm xuyết những bông hoa nhỏ màu trắng đã thu hút rất nhiều người thích chơi hoa. Bởi màu trắng tinh khiết mà còn thể hiện khí tiết quân tử.

Nguồn gốc xuất xứ của hoa mai chỉ thiên

Cây mai chỉ thiên còn được gọi là cây mai vạn phúc có tên khoa học là Wrightia antidysenterica, thuộc họ trúc đào – Apocynaceae đến từ Sri Lanka.

Hoa Mai Chỉ Thiên – Wrightia – May mắn cả năm

Đây là loài cây bụi thường được trồng trong các chậu cảnh ngoài trời với rất nhiều màu sắc khác nhau như tím, mai bonsai, trắng,…

Hoa Lưu Ly

Ý nghĩa phong thủy của cây mai chỉ thiên

Hoa mai chỉ thiên là loài hoa biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh tao, tinh tế mà ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc sống hiện nay. Trong phong thủy, người ta còn quan niệm cây mai chỉ thiên là giống cây có thể trừ tà, giúp gia chủ loại bỏ những tà khí xấu mang lại may mắn, tiền tài cho cả gia đình.

Hoa Mai Chỉ Thiên – Wrightia – May mắn cả năm

Công dụng phổ biến của cây mai chỉ thiên

Cây hoa mai chỉ thiên xanh tốt và ra hoa quanh năm, nhiều cánh nhánh, hoa thì rực rỡ nhiều màu nên thường được người dân trồng trong các chậu cảnh làm cây trang trí tại nhà, trong sân vườn,…

Xem thêm:  Hoa dã quỳ Tây Bắc khoe sắc trước mảnh trời thiên nhiên

Hoa Mai Chỉ Thiên – Wrightia – May mắn cả năm

Với những bông hoa trắng tinh khiết, hình ngôi sao trên nền lá xanh, hoa mai chỉ thiên đã khiến biết bao người thích chơi hoa phải nghiêng ngả trước vẻ đẹp của nó.

Ngoài ra, cây mai chỉ thiên còn được người Ấn Độ dùng làm thuốc. Vỏ cây này có khả năng chống viêm, vi khuẩn, do đó, nước ép từ vỏ cây chuyên được dùng làm giảm các vết lở miệng. Lá cây thì được dùng điều trị bệnh về da, viêm da và bệnh vảy nến.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.