Hoa Mai Chiếu Thủy – Wondrous Wrightia – Ổn định, vững vàng

Là một người đam mê với cây cảnh bonsai thì chắc hẳn cái tên hoa mai chiếu thủy đã rất quen thuộc với bạn. Những cây mai chiếu thủy với vẻ đẹp tuyệt diệu, mong manh đã khiến rất nhiều người không khỏi ngỡ ngàng đến mê mẩn. Để hiểu rõ hơn về loại cây cảnh này, bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Hoa chiếu thủy mang vẻ đẹp diệu kỳ

Mai chiếu thủy còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như mai chấn thủy, mai trúc thủy hay ccaay lòng mức miên với tên khoa học là Wrightia religiosa (Teijsm. et Binn.) Hook.f., thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae).

Hoa Mai Chiếu Thủy - Wondrous Wrightia - Ổn định, vững vàng

Hoa mai chiếu thủy có màu trắng tinh khiết, mùi thơm ngát mọc thành chùm dài và rũ xuống đất nên được gọi là hoa chiếu thổ, chiếu thủy. Loại hoa này bắt nguồn từ miền Đông Dương, lại ra hoa quanh năm, cách chăm sóc cũng rất đơn giản nên chúng được rất nhiều người quan tâm.

Hoa Mai Chiếu Thủy - Wondrous Wrightia - Ổn định, vững vàng

Hoa hướng dương 

Ý nghĩa của hoa mai chiếu thủy

Trong phong thủy, cây mai chiếu thủy biểu tượng cho sự bền vững, phát triển ổn định của gia chủ. Đó cũng là lý do tại sao chúng được trồng trong các chậu cảnh trang trí trong sân vườn tiểu cảnh, đặt ại sảnh công ty hay trên sân thượng. Chính vì vậy, hoa mai chiếu thủy được rất nhiều người lựa chọn làm quà tặng người thân hay cấp trên vào các dịp lễ tết. Ngoài ý nghĩa trên, mai chiếu thủy còn mang hàm ý giáo dục con cái phải biết kính trọng, tôn trọng người lớn. Bằng vẻ đẹp sang trọng và mang đầy ý nghĩa, loại cây này đã trở thành lựa chọn số 1 trong số các loại cây bonsai hiện nay.

Xem thêm:  Lan Brassia – Brassidium – Nét đẹp trường tồn cùng thời gian

Hoa Mai Chiếu Thủy - Wondrous Wrightia - Ổn định, vững vàng

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.