Hoa Mai / Ochna integerrima – Hoa của sự kiên cường

Hoa Mai còn có tên khoa học là Ochna integerrima. Đây là một trong những loài hoa truyền thống được người Việt sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ đón xuân, mừng năm mới. Hoa trước đây cũng là một trong những loại hoa truyền thống của người Trung Quốc.

Hoa Mai là một loài hoa có sắc màu rực rỡ và ý nghĩa tốt đẹp. Về màu sắc, bạn có thể bắt gặp những bông hoa mai vàng, trắng hoặc có màu vàng ngả xanh… Sự đa dạng còn thể hiện ở chủng loại của bông hoa như cánh đơn, cánh kép, hoa to hoa nhỏ…

Hoa Mai / Ochna integerrima – Hoa của sự kiên cường

Hoa Xuyến Chi

Hoa Mai trong dân gian có ý nghĩa đại diện cho sự cao quý, là một trong những loài hoa có ý nghĩa tốt đẹp. Sắc mai vàng thể hiện cho sự sung túc, đủ đầy và sự giao hòa của thiên nhiên trời đất. Chính vì ý nghĩa này mà hoa thường được sử dụng nhiều trong các dịp tết đón xuân  như một loại cây cảnh quý báu trưng bày trong nhà của bạn.Hoa Mai / Ochna integerrima – Hoa của sự kiên cường

Ngoài biểu trưng cho mùa xuân Hoa Mai còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, dồi dào và vẻ đẹp của sự trẻ trung, tươi mới, cao quý. Người ta thường ví hoa mai với những quý cô thanh lịch, những thiếu nữ đoan trang bậc nhất.

Xem thêm:  Hoa cẩm tú cầu bằng vải dạ

Hoa Mai / Ochna integerrima – Hoa của sự kiên cường

Hoa có công dụng chủ yếu là làm cảnh và trưng bày trong dịp lễ tết. Hoa Mai ưa khí hậu thiên nóng ẩm nên rất thích hợp với khí hậu miền Nam Việt Nam. Sử dụng cây mai như một loại cây cảnh sẽ mang đến những may mắn và thịnh vượng cho bạn cùng toàn thể gia đình.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *