Hoa Mẫu Đơn- Peony- loài hoa của sự phồn vinh, hạnh phúc

Được mệnh danh là “bà chúa” của các loài hoa, hoa Mẫu Đơn mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái và cực kỳ thu hút. Đây là loài hoa nổi tiếng ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông với ý nghĩa tượng trưng cho sự vương giả, thịnh vượng.

Nguồn gốc xuất xứ của hoa Mẫu Đơn

Ở Việt Nam không dễ dàng nhìn thấy loài hoa này, thậm chí vì Mẫu Đơn chỉ xuất hiện trong các bức tranh mà nhiều người lầm tưởng đó là loài hoa trong tưởng tượng. Thực tế nó lại rất phổ biến ở Hồng Kông, Trung Quốc hay Nhật Bản.

Hoa Mẫu Đơn- Peony- loài hoa của sự phồn vinh, hạnh phúc

Mẫu Đơn còn được biết đến với tên gọi Peony.  Hoa Mẫu Đơn là loài hoa có nguồn gốc từ Châu Á, miền Tây Bắc Mỹ và miền Nam Châu Âu. Đặc biệt, tại Trung Quốc, Mẫu Đơn xuất hiện rất nhiều và được xem như chúa tể của muôn hoa vì vẻ đẹp sang trọng, rực rỡ thu hút người nhìn.

Ý nghĩa biểu tượng

Hoa Mẫu Đơn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vương giả, quyền quý, sắc đẹp tại Trung Quốc. Ở Nhật Bản, nó lại là biểu tượng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, con cháu đông đàn, phồn vinh.

Xem thêm:  Hoa bồ công anh màu vàng – chiến thắng mọi thử thách

Hoa Mẫu Đơn- Peony- loài hoa của sự phồn vinh, hạnh phúc

Còn đối với các nước phương Tây, loài hoa với vẻ đẹp sắc sảo này lại được xem như một loại dược thảo quý, có thể chữa bệnh cứu người. Dược tính của hoa chủ yếu nằm ở rễ và hạt. Kháng sinh có trong rễ cây có khả năng trị bỏng hiệu quả, giảm đau, chữa bệnh vàng da, dị ứng…Hạt hoa được dùng như một loại gia vị phổ biến trong bữa ăn phương Tây, đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.

Hoa Mẫu Đơn- Peony- loài hoa của sự phồn vinh, hạnh phúc

Rất nhiều người lựa chọn hoa Mẫu đơn làm quà tặng trong dịp tân gia hay mừng hạnh phúc, hoặc trưng trong nhà để cầu mong sự phát tài, thịnh vượng. Vẻ đẹp quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn của loài hoa này chắc chắn sẽ khiến người được tặng cảm nhận được hạnh phúc tràn đầy.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *