Hoa Mẫu Đơn/ Peony – loài hoa vương giả và sang trọng

Bạn đã từng nhìn thấy hoa mẫu đơn chưa, hay mới chỉ biết qua phim ảnh? Loài hoa này không trồng được ở Việt Nam nên rất ít người nhìn thấy hay được ngắm nhìn nó ngoài đời thực. Thật vậy, đây là loài hoa nổi tiếng đến từ Trung Quốc, Hồng Kong, Tây Tạng và Nhật Bản.

Nguồn gốc hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có tên gọi tiếng anh là Peony. Trong tài liệu của Trung Quốc, nó được gọi là chi thược dược, là chi duy nhất của họ mẫu đơn Trung Quốc. Các chi này có nguồn gốc từ châu Á, miền nam châu Âu và miền tây Bắc Mỹ.

Hoa Mẫu Đơn/ Peony – loài hoa vương giả và sang trọng

Nhưng hiện nay, hoa mẫu đơn đã được nhân giống và được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới, kể cả Việt Nam cũng đã trồng được ở Đà Lạt, Sapa. Mẫu đơn có rất nhiều màu sắc khác nhau: màu tím, trắng, hồng,… đủ loại và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Hoa Mẫu Đơn/ Peony – loài hoa vương giả và sang trọng

Hoa Sen

Ý nghĩa hoa mẫu đơn

Những bông hoa mẫu đơn vừa to, vừa đẹp, vừa rực rỡ là loài hoa vương giả sang trọng biểu tượng cho sự giàu co, xa hoa ở Hồng Kong. Còn ở Nhật bản, bông mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân gia đình hạnh phúc với con cháu đầy nhà.

Xem thêm:  Hoa đào - Cherry blossom – Cốt cách, tâm hồn con người Nhật

Hoa Mẫu Đơn/ Peony – loài hoa vương giả và sang trọng

Công dụng của hoa mẫu đơn

Ngoài mang ý nghĩa thịnh vượng, giàu sang, mẫu đơn còn được người phương tây dùng làm thuốc rất hiệu quả. Dược tính của hoa chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh cao, giúp trị bỏng, giảm huyết áp, chữa dị ứng,…Nhiều người mê tin còn tin rằng đeo vòng cổ hạt mẫu đơn sẽ tránh được những cơn ác mộng, làm lá bùa hộ mệnh bảo vệ con người chống lại ma quỷ,

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *