Hoa Mộc Lan – tình yêu thiên nhiên nồng cháy

Hoa mộc lan là loài hoa sinh sống phổ biến và chủ yếu tại các vùng Đông Á và Đông Nam Á. Và sau này được đem sang Mỹ và trở thành biểu tượng của hai tiểu bang Mississippi, Louisiana của nước Mỹ.

Hoa Mộc Lan - tình yêu thiên nhiên nồng cháy

Nguồn gốc của cái tên Mognolia

Loài hoa mộc lan sở dĩ có tên là Mognolia là bởi lấy theo tên của giáo sư Perrie Magnol – một trong những nhà sinh vật học nổi tiếng của Châu Âu cuối thế kỷ 17 đầu thế kỷ 18. Sau khi thấy được vẻ đẹp của hoa mộc lan tại châu Á, ông đã quyết định chuyến sang mang trồng tại châu Âu. Và được người dân nơi đây đón nhật một cách nhiệt tình.

Hoa Mộc Lan - tình yêu thiên nhiên nồng cháy

Truyền thuyết hoa bồ công anh trắng

Ý nghĩa của hoa dã quỳ tình yêu

Ý nghĩa của hoa mộc lan

Hoa mộc lan có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, vàng. Nhưng cho dù mang màu sắc nào thì nó cũng mang trong mình thông điệp về tình yêu thiên nhiên tươi đẹp. Đối với người Việt Nam thì màu hồng và trắng là được ưa chuộng nhất.

Hoa Mộc Lan - tình yêu thiên nhiên nồng cháy

Hoa mộc lan tượng trưng cho sức sống trường tồn mãnh liệt.

Các cánh hoa mộc lan lại rất cứng cáp và lâu tàn tượng trưng cho sức sống trường tồn mãnh liệt. Khi nở, từng lớp cánh hoa dần bung ra nhưng vẫn ôm trọn lấy nhị hoa. Tuy không nở rộ như các loại hoa khác nhưng vẫn ngát hương.

Xem thêm:  Ý nghĩa của hoa bồ công anh vàng

Khi hoa mộc lan nở sẽ có mùi thơm thoảng nhẹ dịu dàng bày tỏ sự ngọt ngào rực rỡ. Trên các đường phố tại Washington, D.C vào mùa xuân là thời điểm nở rộ của loài hoa Mognolia này. Đồng thời khi kết hợp với thời điểm Anh đào nở thì nơi đây lại trở thành địa điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *