Hoa Móng Cọp – Jade Vine – dây hoa cẩm thạch

Cây hoa móng cọp là loại dây leo thuôn dài, được trồng theo dàn có hình dạng giống những chiếc móng cọp, nhọn sắc. Đây là loại hoa đẹp, độc và lạ. Có ưu điểm là tốc độ sinh trưởng khá nhanh, nhưng lại khó trồng, nhưng trồng được thì sẽ rất nhanh phát triển, mục đích thường là làm cảnh hoặc lấy bóng râm.

Hoa Móng Cọp

1. Đặc điểm hoa móng cọp

Hoa móng cọp ở Việt Nam có ba màu chính như móng cọp đỏ, móng cọp xanh, móng cọp vàng, và mỗi màu mang một hương sắc riêng.

Xem thêm: Hoa cẩm tú cầu xanh dương.

Hoa móng cọp có tên khoa học là Strongylondon Macrobotrys thuộc họ đậu. Tên tiếng Pháp là Jade Vine (nho ngọc bích hoặc nho ngọc lục bảo, vì dàn hoa mọc như những chùm nho). Hoa móng cọp còn được gọi là hoa vuốt cọp, thiên hài hoa. Gọi là dây hoa cẩm thạch vì loài hoa này có thể dài tới 3m và loại xanh ngọc là loại phổ biến nhất, nhìn từ xa như những dây hoa mang màu cẩm thạch, long lanh dưới nắng.

Hoa Móng Cọp 1

2. Ý nghĩa của hoa móng cọp

Theo quan niệm của người Việt, Hổ là chúa tể muôn loài vậy nên loài hoa móng cọp mang trên mình ý nghĩa như cái tên của nó. Những chiếc móng cọp đầy dũng mãnh, như những chiến binh sẵn sàng chiến đấu, thể hiện uy lực và sức mạnh, hoang dã, kiêu hãnh của chúa sơn lâm.

Xem thêm:  Hoa thu Hải Đường – Begonia – loài hoa ngọt ngào từ trái tim

Hoa Móng Cọp 2

Xem thêm: Hoa dã quỳ Đà Lạt nở tháng mấy

Hoa móng cọp có xuất xứ tại vùng đất Philipin, có tên địa phương là “tayabak”. Ở Việt Nam, hoa được trồng chủ yếu trên Đà Lạt và một số nơi thời tiết nhiệt đới mát mẻ tại miền Bắc. Đã có tài liệu ghi lại một cây móng cọp dài nhất là 18m.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.