Hoa mồng Gà – Cockscomb -Celosia – hoa của sự hi sinh

Hoa mồng gà – một loài hoa đẹp dành cho mùa xuân, cho sự giao thời giữa năm cũ và năm mới, cho tình yêu và sự hạnh phúc. Tuy nhiên đẳng sau đó là cả một câu chuyện cổ tích đầy thú vị. Hãy cùng khám phá loài hoa này qua bài viết sau.

Hoa mồng gà 2

Đặc điểm của hoa mồng gà

Hoa mồng gà hay còn gọi là hoa mào gà, hoa kê gà… Tùy theo từng khu vực mà người ta có cách gọi khác nhau. Cái tên ấy bắt nguồn từ đặc điểm cua loài hoa này có màu đỏ như chiếc mào gà. Theo khoa học thì nó có tên là Celosia cristata thuộc họ dền, thân và lá giống như cây dền gai nhưng hoa to và đẹp hơn nhiều.

Xem thêm: Hoa Trà My – Camellia – loài hoa mang đến sự viên mãn, phú quý

Hoa mồng gà 1

Ngày nay hoa mào gà không chỉ có màu đỏ mà còn có những màu khác như đỏ cam, vàng, hồng tím vô cùng sặc sỡ. Nhiều nhà vườn thường gieo hạt vào trong những chậu nhỏ, chăm sóc cẩn thận và thu hoạch vào dịp tết để bán cho khách hàng.

Ý nghĩa và công dụng của hoa mồng gà

Giống như nhiều loài hoa đẹp khác như mai, đào, hay lan… Hoa mồng gà cũng được lựa chọn để trang trí, trưng bày cho ngày Tết. Ở nước ta, mỗi dịp tết đến xuân về trưng trong nhà chậu hoa mào gà không những thể hiện sự ấm cúng, sung túc mà còn giúp gia chủ chiêu tài lộc, mang điềm may lớn đến cho gia đình.

Hoa mồng gà

Xem thêm: Hoa Cẩm Tú Cầu Nhật Bản

Hoa mào gà là biểu tượng của cái đẹp, là bài học của sự hi sinh cao quý, hết lòng vì người khác. Sự bao dung và lòng nhân hậu luôn là những giá trị cần được phát huy và gìn giữ.

Trở về trang: WikiHoa

 

Xem thêm:  Hoa Thanh Giáp Diệp – Helwingia – loài hoa đặc biệt

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *