Hoa móng quỷ – Rampion – Loài hoa thảo mộc

Hoa móng quỷ là loại cây vẫn còn lạ lẫm so với người Việt. Đây là loại cây có bề ngoài rất lạ, như những chiếc móng vuốt của con quỷ nhưng ẩn sâu trong đó là một loại thuốc giảm, chữa bệnh. Hoa móng quỷ là một loại thảo mộc đã giúp nhiều người chống lại căn bệnh khó chịu tuổi già.

Hoa móng quỷ

1. Đôi nét về hoa móng quỷ

Hoa móng quỷ hay còn được gọi là cây vuốt quỷ hay gỗ nhện (vì khi đi qua, nó rất dễ bám vào quần áo, và nhìn nó có màu gỗ). Hoa móng quỷ có nguồn gốc, xuất xứ từ vùng đất Nam Phi. Cây móng quỷ thuộc họ Pedalliaceae (Vừng) và có tên khoa học là Harpagophytum Namibia. Cây hoa móng quỷ có tên tiếng anh là Rampion hay Devil’s Claw. Hoa móng quỷ thường sẽ không có mùi, nhưng có vị đắng, mang lại nhiều công dụng hữu ích.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Hoa móng quỷ 1

2. Công dụng của hoa móng quỷ

Công dụng của hoa móng quỷ là một phương thức chữa bệnh ví dụ như viêm khớp, thấp khớp, xơ vữa động mạch, gout, đau cơ, đau bụng, đau đầu, … Ngoài ra nó còn chứa các chất giúp giảm sưng, đau, viêm. Tuy nhiên, vẫn nên lưu ý khi dùng cho những người mắc bệnh loét dạ dày, dạ tràng, phụ nữ mang thai, cho con bú, các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, bệnh tiểu đường, sỏi mật….

Hoa móng quỷ 2

Xem thêm: Hoa cúc xuyến chi – loài hoa của sự sống mãnh liệt

Trước khi sử dụng hãy tìm hiểu và cân nhắc kĩ, hoặc làm theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng hầu hết người lớn tuổi dùng đều an toàn với một liệu lượng thích hợp. Ngoài ra, vì độ dẻo dai của nó, người địa phương còn sử dụng để đan lát thành đồ dùng để sử dụng.

Trở về trang: WikiHoa

Xem thêm:  Tử Đằng - Wisteria – Tôn vinh tình bạn đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *