Hoa móng tay – Impatiens – vườn nhà thêm rực rỡ

Nếu nói về bộ sưu tập những loài hoa sặc sỡ cho vườn nhà thì có lẽ hoa móng tay sẽ lọt top đầu tiên trong bảng xếp hạng. Sở hữu vẻ đẹp giản đơn nhưng đầy mê hoặc bởi khả năng khoe sắc rực rỡ của mình, loài hoa này đã chinh phục được rất nhiều người chơi hoa khi chọn chúng cho khu vườn của mình.

Xem thêm: Hoa thạch thảo – Italian aster – loài hoa của tinh yêu say đắm, thủy chung

Hoa móng tay

Đặc điểm của hoa móng tay

Hoa móng tay – Impatiens có nguồn gốc từ Ấn Độ và khu vực phía Nam của Trung Quốc. Ngoài 2 tên gọi này nó còn được gọi bằng những cái tên khác như bóng nước, phượng tiên hoa. Do đặc tính của cây sống trong điều kiện khí hậu mát mẻ, nhiệt độ từ 25 – 28 độ C nên tại những vùng nắng nhiều, nhiệt cao thì việc trồng và chăm sóc khá khó khăn. Ở Việt Nam các khu vực nên trồng loại hoa này như Đà Lạt, một số tỉnh phía Bắc khi trời sang thu…

Hoa móng tay 1

Hoa có nhiều màu như đỏ, trắng, tím, đỏ cam và hồng. Khi trồng xuống chúng sẽ mọc so le nhau mang đến cho bạn một vườn hoa đầy sắc màu.

Ý nghĩa và công dụng của hoa móng tay

Hoa móng tay, hoa bóng nước được trồng phổ biến với công dụng chính là trang trí, làm đẹp cho khuôn viên vườn nhà, công viên, khu vui chơi…

Xem thêm: Hoa Tóc Tiên – Star Glory – Mỏng manh nhưng xinh đẹp, yêu kiều

Hoa móng tay 2

Ngoài ra, trong đông y nó còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Một số căn bệnh có sử dụng hoa móng tay như phong thấp, nọc độc của rắn, rết hay các trường hợp sưng đau, mỏi cơ…. Tuy nhiên nếu là phụ nữ có thai thì không nên sử dụng loại cây này.  

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *