Hoa Montbretia –  Copper Tip – hương thơm diệu kỳ

Hoa Montbretia không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên mà thượng đế ban tặng. Mà nó còn sở hữu thứ hương thơm kỳ diệu, lan tỏa và khiến con người ta cảm thấy đam mê, lôi cuốn. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loài hoa này qua phần chia sẻ sau.

Hoa Montbretia 1

Đặc điểm của hoa Montbretia

Montbretia hay một số nơi còn gọi với cái tên Copper Tip. Giới khoa học gọi nó là Crocosmia. Theo tiếng Hi Lạp thì Crocosmia có nghĩa là “mang mùi thơm safran. Safran được xem như thứ bột thơm có giá thành cực kì cao dùng cho thực phẩm. Những món ăn khi nêm một lượng Safran sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Hoa bồ công anh màu vàng – chiến thắng mọi thử thách

Hoa Montbretia

Hoa Montbretia xuất phát từ khu vực phía Nam của Châu Phi, sau đó phát triển mạnh ra các vùng châu Mỹ và Nga. Chúng gồm nhiều màu sắc khác nhau trong đó chủ yếu là màu đỏ, đỏ cam vô cùng rực rỡ.

Hoa Montbretia khi nở 5 cánh xòe ra đón nắng, nụ hoa xếp xen kẽ hình xương cá vô cùng bắt mắt. Mỗi nhành hoa khi phát triển sẽ uốn cong lại, nhiều nhành hoa chụm lại với nhau. Nếu kéo thẳng có thể dài đến 1m.

Xem thêm:  Hoa móng tay – Impatiens – vườn nhà thêm rực rỡ

Hoa Montbretia 2

Ý nghĩa của hoa Montbretia  

Hoa Montbretia có mùi thơm nhẹ dịu, màu sắc sặc sỡ đem lại cảm giác ấm áp vào những ngày trời đông. Hoa mang biểu tượng của cái đẹp mộng mơ quyến rũ và đầy sự chinh phục.

Xem thêm: Cách trồng hoa sen đẹp mê ly ngay tại nhà

Tặng một bó hoa Montbretia cho người yêu thương như thể hiện tình cảm cùng sự mến mộ, tình yêu thầm kín không khoa trương đến với nửa kia của mình.

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *