Hoa mua – Pink Lasiandra – loài hoa thương nhớ

Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp và nét đặc trưng riêng. Mua là tên một loài hoa nhỏ bé nhưng mang nét đằm thắm, ngây thơ của một loài hoa dại. Vậy hoa mua có đặc điểm gì, ý nghĩa như thế nào và công dụng ra sao? Đáp án có ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hoa mua 2

Đặc điểm của hoa mua

Hoa mua hay một số nơi còn gọi là hoa muôi. Tên khoa học của chúng là Melastoma hay Pink Lasiandra. Về giống loài hoa mua có đến hơn 50 loại khác nhau, tập chung chủ yếu tại Ấn Độ, một số vùng của nước Úc và khu vực Đông Nam Á. Do khả năng sinh trưởng cùng sự thích nghi tốt với điều kiện khí hậu ẩm mà loài hoa này có tốc độ phát triển rất nhanh.

Xe thêm: Hoa Cẩm Tú Cầu Nở Vào Tháng Mấy

Hoa mua 1

Thân cây cao trung bình khoảng 1m, có lớp lông màu xám nhạt bám xung quanh cành và lá, hoa có màu hồng nhạt hoặc hồng tím.

Ý nghĩa và công dụng của hoa mua

Mang một màu tím nhẹ nhàng, thuần khiết hoa mua biểu trưng cho sự thủy chung, cho tình yêu bất diệt. Trong điều kiện đất phèn, đất đồi hay khí hậu khắc nghiệt hoa mua vẫn vươn mình đón nắng, sinh sôi và phát triển tựa như ý chí của con người trước thử thách của tự nhiên. Theo một số người kể lại thì hoa mua chính là hóa thân từ nước mắt của cô gái chờ chồng trở về.

Xem thêm:  Mimosa bán nguyệt diệp - Half-moon Wattle – hoa của tình yêu chung thủy

Xem thêm: Ý nghĩa hoa hướng dương với thầy cô

Hoa mua

Bên cạnh việc dùng làm cảnh, hoa mua còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Người ta sử dụng quả, thân và lá để điều trị một số bệnh như giải độc, ung thư, tắc tia sữa…

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *