Hoa nghinh xuân –  Forsythia – rực rỡ như thế nào?

Bạn đã từng nghe đến hoa nghinh xuân? Nghinh xuân với hình dáng nhỏ nhắn xinh đẹp, tạo ấn tượng cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ vậy, nghinh xuân còn mang trong mình một ý nghĩa vô cùng độc đáo mà không phải ai cũng biết đến. Vậy để hiểu rõ hơn về loài hoa xinh đẹp này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hoa nginh xuân

Giới thiệu về hoa nghinh xuân

Hoa Nghinh Xuân có tên gọi khoa học là hoa Forsythia. Hoa Nghinh Xuân còn được biết đến với tên gọi khác như Lan Ngọc điểm, Ngọc điểm đại châu. Hoa Nghinh Xuân được biết đến là loài hoa bản xứ. Chính vì vậy, nó có khả chống chịu bệnh là rất cao và chống hầu hết các loại sâu bệnh.

xem thêm: Những hình ảnh hoa hướng dương ý nghĩa

Hoa nginh xuân 1

Hoa Nghinh Xuân có nguồn gốc từ gia đình Olaeceae. Hoa Lan Ngọc điểm thường mọc vào những ngày đầu năm của nước ta với những bông hoa trắng tinh nguyên kết hợp với chấm tím tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho bông hoa. Đặc biệt, hương thơm thơm ngát chính là ưu điểm lớn khiến người ngắm không thể chối từ.

Xem thêm:  Có thể bạn chưa biết - sự phát triển của hoa bồ công anh

Trang trí hoa nghinh xuân

Hoa Nghinh Xuân không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo, hương thơm thu hút mà còn mang lại nhiều mục đích trong việc trồng cây. Hoa Nghinh Xuân thường được dùng để trang trí vào những ngày tết đầu năm. Bởi hoa Nghinh Xuân thường nở rất nhanh và cho nhiều hoa suốt quanh năm.

Hoa nginh xuân 2

Ngoài ra, hoa Nghinh Xuân còn được dùng để trang trí sân vườn với sắc vàng rực rỡ sẽ khiến ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng. Nghinh Xuân không chỉ đẹp mà còn có một số ứng dụng tuyệt vời như nhạc cụ.

Xem thêm:  Ý nghĩa của hoa bồ công anh vàng

Hy vọng, qua những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về loài hoa này. Hoa Nghinh Xuân –  loài hoa nhỏ nhắn, xinh đẹp và thơm ngát khiến ai cũng yêu thích. Hoa Nghinh Xuân chính là sự lựa chọn hoàn hảo dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn và là món quà độc đáo để tặng bạn bè, người thân vào những dịp lễ Tết.

 

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.