Hoa ngọc nữ – Glorybower – Loài hoa của thiên nhiên

Bạn có bao giờ nghe đến hoa Ngọc Nữ? Đúng như tên gọi của nó, hoa Ngọc Nữ là loài hoa với vẻ đẹp thuần khiết và lộng lẫy. Chính vì vậy, loài hoa này đã khiến nhiều người yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, ngày nay, rất nhiều cây hoa Ngọc Nữ được trồng khắp nơi dùng để trang trí cảnh quan. Để hiểu rõ hơn về loài hoa này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Hoa ngọc nữ 2

Đặc điểm của hoa Ngọc Nữ

Hoa Ngọc Nữ có tên khoa học là glorybower. Hoa Ngọc Nữ có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Phi. Đây là loài cây dây leo đẹp được trồng khá rộng rãi trên khắp Việt Nam. Cây thường cho hoa màu trắng và màu đỏ thường nở quanh năm (nhất là vùng phía bắc).

Xem thêm: Mùa hoa dã quỳ Ba Vì – vẻ đẹp của thiên nhiên

Hoa ngọc nữ 1

Đặc điểm của hoa: thuộc loại dây leo, thân dài khoảng 2-5cm. Cành non của hoa Ngọc Nữ có 4 cạnh và phủ lông mịn. Cành dài mềm vươn cao, lá nguyên mọc đối, hình trứng cuộn, gốc lá hình tim. Hoa Ngọc Nữ hợp lại thành xem ở nách lá phía đầu cành. Những cánh hoa hợp lại thành cánh dài, chia thành 5 thùy trái xoan. Nhị 4 chiếc dài thò ra ngoài.

Xem thêm:  Hoa Sao Tiên Nữ - Andromedas - Loài hoa trong trắng thuần khiết

Công dụng của hoa Ngọc Nữ

Hoa Ngọc Nữ không chỉ giúp trang trí, tạo điểm nhấn cho cảnh quan mà nó còn có tác dụng giúp làm thuốc cai để. Ngoài ra, cây Ngọc Nữ còn giúp giảm đi căng thẳng, mệt mỏi mỗi khi ngắm nhìn nó.

Xem thêm: Vẻ đẹp hoa dã quỳ rạo rực trong nắng thu

Hoa ngọc nữ

Ngọc Nữ-loài hoa tuyệt đẹp với ý nghĩa của sự tinh khiết, trong sáng. Chính là món quà tuyệt vời để tặng bạn bè, người thân. Hoa Ngọc Nữ không chỉ đẹp mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Vậy còn ngại gì mà không sắm ngay vài cây Ngọc Nữ vừa tạo điểm nhấn vừa mang lại nhiều công dụng cho gia đình bạn.

 

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *