Hoa oải hương – Hết lòng bận tâm vì người mình yêu

Hoa oải hương là loài hoa được nhiều người yêu thích nhất. Sắc tím của hoa mang lại thông điệp ý nghĩa về sự thủy chung. Nhưng hơn hết là bày tỏ được sự bận tâm hết lòng của mình đến người thương yêu.

Hoa oải hương là loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung

Lavender được biết đến đầu tiên ở vùng Địa Trung Hải rồi trải khắp các miền đất tại Châu Âu. Khi những cành hoa oải hương nở rộ, mang theo sắc tím trải dọc cùng hương thơm dịu nhẹ. chỉ cần ngửi mùi thơm dịu nhẹ ấy là bạn sẽ cảm thấy nhẹ dịu lòng hơn.

Hoa oải hương

Khi đặt trong tay người phụ nữ đau đẻ những cành hoa oải hương ấy như là một cách tiếp thêm sức mạnh. Và bày tỏ sự bận tâm, quan tâm của người chồng đến người vợ của mình. Có thể nói đây là một trong những tập tục của người châu Âu khi nhắc tới loại hoa này.

Hoa oải hương đẹp

Màu tím từ xưa đến nay được biết đến là biểu tượng của sự thủy chung. Khi kết hợp với nét đẹp của loài hoa Lavender này thì lại càng làm đậm sâu ý nghĩa ấy. Đặc điểm nổi bật của hoa oải hương là loại cây mọc theo bụi, các bông hoa mọc đan xen nhau sắp xếp liên tục quanh ống hoa. Như là thể hiện sự gắn bó quấn quýt liền kề không tách rời nhau.hình ảnh Hoa oải hương

Xem thêm:  Ý nghĩa hoa bồ công anh

Hoa oải hương không chỉ đẹp mà còn cực hữu ích trong đời sống hàng ngày.

Hoa oải hương không chỉ đẹp mà còn là loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè. Mùi dịu nhẹ của hoa sẽ làm người ta cảm thấy dễ chịu thoải mái hơn.Với một bó oải hương đặt trong phòng ngủ, chắc chắn sẽ làm bạn sâu giấc hơn sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *