Hoa ông lão – Clematis – Tài khéo léo, mưu mẹo

Trái ngược với cái tên hoa ông lão của mình, đây là loài hoa tràn đầy sức sống, xum xuê với những bông hoa to nhiều màu sắc rực rỡ. Những bông hoa mang ý nghĩa về sự khéo léo, mưu mẹo cũng được rất nhiều người yêu thích.

Hoa ông lão – Quyến rũ từ cái nhìn đầu tiên

Với bông hoa to, màu sắc rực rỡ, hoa ông lão có vẻ đẹp đốn tim bất kì ai khi nhìn ngắm lần đầu tiên.

Hoa ông lão – Clematis – Tài khéo léo, mưu mẹo

Hoa ông lão – Clematis có Tên khoa học là Clematis uncinata, thuộc họ Ranunculaceae, có xuất xứ Trung Quốc và Châu Âu. Cây hoa ông lão thuộc cây thân leo hóa gỗ, sống nhiều năm với nhánh tròn không có khía và cây cao khoảng 0,7 đến 3m. Cây hoa ông lão ra hoa quanh năm, hoa đẹp với rất nhiều màu sắc rực rỡ như trắng, đỏ, xanh, tím, vàng, hồng,.. hoặc có thể là sự phối trộn đẹp mắt giữa các màu.

Hoa ông lão – Clematis – Tài khéo léo, mưu mẹo

Ý nghĩa của hoa ông lão trong cuộc sống

Hoa ông lão là loài cây thuộc cây dây leo phát triển mạnh mẽ, ưa nắng trong điều kiện khí hậu mát mẻ. Với hương thơm dịu ngọt, hoa ông lão thu hút rất nhiều ong bướm tới thụ phấn. Những cây hoa ông lão hiện đang thu hút rất nhiều hộ gia đình chọn làm cây trồng trong vườn nhà. Hoa với sức sống mãnh liệt đầy quyến rũ chắc chắn sẽ mang đến sự sống tươi tắn.

Xem thêm:  3 Bước Giúp Bạn Vẽ Được Hoa Lưu Ly Đẹp Nhất

Hoa ông lão – Clematis – Tài khéo léo, mưu mẹo

Ngoài vẻ đẹp bên ngoài, hoa ông lão cũng mang ý nghĩa về sự khéo léo, mưu mẹo như cây hoa luôn vươn dài, sắc hoa tươi tắn. Đây chắc chắn sẽ là loài hoa rất được yêu thích.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *