Hoa Phi Yến- Violet – loài hoa của sự khiêm tốn, thầm lặng

Hoa Phi Yến hay còn được biết đến với tên gọi phổ biến là hoa Violet, được rất nhiều người yêu thích bởi sắc tím đặc trưng. Dáng hình nhỏ bé, sắc màu trầm lặng, hương thơm dịu nhẹ, tuy nhiên loài hoa này lại giữ vị trí rất cao trong nghệ thuật bày tỏ bằng ngôn ngữ của các loài hoa.

Hoa Phi Yến- loài hoa chiếm giữ trái tim triệu thiếu nữ

Hoa violet có tên khoa học là Saintpaulia, là loài hoa với sắc tím đặc trưng. Ngoài ra, cũng có cây cho hoa trắng thanh khiết, dịu dàng. Loài hoa này được trồng ở rất nhiều nước, sử dụng hạt, hoặc giâm cành từ cuống lá, hoặc sử dụng phương pháp nhân giống với số lượng lên tới 1000 giống khác nhau.

Hoa Phi Yến- Violet - loài hoa của sự khiêm tốn, thầm lặng

Phi Yến có nguồn gốc từ nước Pháp, gắn liền với sự tích về một tình yêu đẹp nhưng đầy trắc trở của chàng trai bá tước giàu có Anfaret và cô gái làm vườn Violeta. Từ đó trở đi, sắc tím của Violet luôn khiến trái tim các thiếu nữ rung động mãnh liệt, yêu thích không ngừng.

Ý nghĩa tượng trưng

Sắc tím đặc trưng cùng sự tích cổ điển khiến nhiều người gắn hoa Phi Yến với lòng thủy chung son sắt trong tình yêu. Đồng thời, một số khác lại gắn loài hoa này với sự khiêm tốn. Bởi dáng hình nhỏ bé, sắc màu theo gam trầm, lặng lẽ tỏa hương trong gió.

Xem thêm:  Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy có điều gì thú vị?

Hoa Phi Yến- Violet - loài hoa của sự khiêm tốn, thầm lặng

Tuy nhiên, trong nghệ thuật chơi hoa, Violet lại chiếm vị trí khá quan trọng. Đây là loài hoa được người Hy Lạp lựa chọn để làm bông hoa của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite. Vẻ đẹp cổ điển dịu dàng của Violet dễ dàng chiếm được thiện cảm của người nhìn, khiến họ nhớ mãi không quên.

Hoa Phi Yến- Violet - loài hoa của sự khiêm tốn, thầm lặng

Giống như vẻ ngoài mong manh thầm lặng, hoa Phi Yến cứ mãi nhẹ nhàng quẩn quanh trong tâm trí người yêu hoa thưởng hoa, khắc sâu dấu ấn riêng biệt trong sắc tím thủy chung son sắt.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *