Hoa phong lan – Orchid – tình yêu và sắc đẹp

Với những người có niềm say mê với cây cỏ hoa lá thiên nhiên thì không thể thiếu trong tay những giỏ hoa phong lan đủ hương đủ sắc. Vẻ đẹp trang trọng của loài hoa này sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành tặng người thương của mình.

Ý nghĩa của hoa phong lan.

Hoa phong lan được biết đến là loài hoa sinh trưởng ở vùng rừng nhiệt đới Nam Mỹ và dãy Himalaya thuộc Châu Á. Chúng thường bám vào các thân cây khác để hút chất dinh dưỡng ở cây chủ và sinh sôi nảy nở. Tượng trưng cho sức sống bền bỉ trường tồn mãnh liệt.

Sắc đẹp tinh khôi trong trắng của những bông hoa trong kỳ nở rộ trông như những cô gái đẹp, nữ tính, mềm mại. Nhưng không kém phần trang trọng kiêu sa.

Khi người con trai tặng bạn một cành hoa phong lan nghĩa là họ ngưỡng mộ trước vẻ đẹp của bạn và cũng thật lòng nghiêm túc về tình cảm của mình.

hoa phong lan 2

Hoa tượng trưng cho sức sống bền bỉ trường tồn mãnh liệt.

Hoa phong lan thường nở thành từng chùm và mỗi chùm có tới hàng chục hoa nên được người Trung Hoa coi là biểu tượng của sự đông con. Con đàn cháu đống sum vầy hạnh phúc.

Xem thêm:  Khám phá những điểm check in đẹp với hoa lưu ly ở Đà Lạt

Một vài nét đẹp khác của hoa phong lan

Hoa phong lan sau khi được cắt chiết cành thì thường có thể sống được rất lâu. Nên đây cũng là loài hoa được sử dụng nhiều vào ngày tết để truyền đạt mong muốn sống lâu trăm tuổi của gia chủ.

hoa phong lan 3

Thông thường khi chọn hoa phong lan, người ta thường muốn thưởng thức vẻ đẹp của các giỏ lan rừng. Bởi hoa vừa thơm lại vừa giữ được sắc lâu phai. Và chắc chắn là giá thành của các giỏ lan này là không rẻ rồi.

Hoa Lan

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.