Hoa Phù Dung – Confederate Rose – Ý nghĩa hoa phù dung

Hoa phù dung hay còn được gọi là phù dung thân mộc, địa phù dung, phù dung núi, tuý phù dung,.. là một loài thực vật có hoa thân nhỡ thuộc học Cẩm quỳ (Malvaceae).

Hoa phù dung

Hình dạng hoa phù dung

Hoa phù dung có dáng cây thanh nhã, sẫm màu. Hoa có màu tím sặc sỡ, bắt mắt, giống mới lạ, hoa nở bền và thường nở quanh năm nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu trang trí. Cành phù dung mang hình dáng lông ngắn nhiều sao.

Xem thêm:Hoa hướng dương và tình yêu

Hoa phù dung 1

Lá có năm cánh, cuống lá có hình tim, mép có răng cưa, đường kính lên đến 15cm. Mặt dưới thường có nhiều lông hơn mặt.  Phù dung chia làm 2 loại: hoa đơn (có 5 cánh), hoa kép (có nhiều cánh). Phù dung thay đổi màu sắc từ sáng đến chiều ( sáng trắng, trưa hồng, chiều đỏ) vì khi tiếp xúc với không khí chất anthoxyan trong cánh hoa bị oxi hoá.

Đặc điểm và công dụng của hoa phù dung

Hoa phù dung được trồng nhiều ở Trung Quốc, Ấn Độ, Philippin, Nhật Bản và Hoa     Kì. Hoa ưa nắng nên mọc tốt trong điều kiện có nắng và thích hợp với loại đất nhiều chất  dinh dưỡng, tơi xốp, màu mỡ thoát nước tốt. Ở Việt Nam, hoa phù dung được trồng để làm cảnh, trang trí. Lá và hoa tươi giã nhuyễn có thể làm thuốc đắp lên mụn nhọt đang mưng mủ để hút mủ và giảm đau nhức. Vỏ cây có sợi trắng mềm có thể dùng làm giấy.

Xem thêm:  Hoa bồ công anh bay trong gió

Xem thêm:  Hoa Cẩm Tú Cầu Màu Đỏ

Hoa phù dung 2

Ý nghĩa hoa phù dung

Hoa phù dung biểu trưng cho vẻ đẹp kiêu sa, mong manh, tràn đầy sức sống của người thiếu nữ. Phù dung đẹp như thế nhưng cuộc đời lại ngắn ngủi, rạng sáng sẽ là lúc hoa nở rộ căng tròn, e ấp, lung linh.

Hãy liên hệ cửa hàng uy tín để mua hoa phù dung chất lượng với mức giá hấp dẫn.

 

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *