Hoa Quỳnh – Orchid Cactus – Nữ hoàng bóng đêm

Có lẽ hoa Quỳnh là một loài hoa đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Hay còn có tên gọi tiếng anh là Queen of the Night, Moon Cactus, Night Blooming Cereus, Night Cactus, Orchid cacti…. và thường hay gọi là Epiphyllum. Được xem là một trong những loài cây cảnh quý mang vẻ đẹp sang trọng và còn được mệnh danh là “Nữ Hoàng của Bóng Đêm”. Sở dĩ ứng với đặc tính là loài hoa chỉ nở vào ban đêm.

Hoa Quỳnh

Đặc điểm hoa Quỳnh

Là loại cây thân bụi có nguồn gốc từ Mỹ và đến nay được ươm trồng nhiều ở Việt Nam.  Hoa quỳnh mang một hình dáng thường hay mọc ở kẽ của những vết khía trên thân, có chiều cao từ 2-3m.

Xem thêm:Hoa Tóc Tiên – Star Glory – Mỏng manh nhưng xinh đẹp, yêu kiều

Hình dáng của hoa Quỳnh gần như hình chuông với 3-5 lớp cánh phủ lên nhau tạo sự lỗng lấy. Đặc biệt, hoa có thể có nhiều màu như: trắng, hồng, đỏ, vàng, cam… Nhưng màu trắng là màu phổ biến nhất.

Hoa Quỳnh 1

Hoa Quỳnh thường nở vào 12 giờ đêm và có mùi hương nhẹ nhàng thanh tao, nồng nàn quyến rũ. Với đặc tính khá dễ sống nên hoa thường sống biểu sinh trên các thân cây hoặc vách đá với nhiệt độ nóng ẩm và có bóng râm sẽ là điều kiện phát triển tốt cho hoa.

Xem thêm:  Hoa Cánh Tiên, Nét Đẹp Của Sự Dịu Dàng

Ý nghĩa hoa Quỳnh

Hoa Quỳnh 2

Ít ai có thể biết được thế giới huyền bí của loài hoa này. Không chỉ đơn thuần là loài hoa khoe sắc tỏa hương lúc màn đêm buông xuống. Thế giới ban đêm của hoa Quỳnh kỳ diệu thi nhau đua nở, tỏa hương giúp mang cho con người sự chìm đắm trong giấc ngủ. Có thể nói hoa quỳnh là loài hoa tượng trưng cho nữ hoàng kiều diễm lộng lẫy của màn đêm.

Trở về trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *