Hoa Sala – Cannonball / Ayauma – Loài hoa quý linh thiêng nơi cửa phật

Được biết đến là một loài hoa linh thiêng nơi của phật, hoa Sala phật gắn liền với cuộc đời Đức Phật Thích Ca. Hay còn có tên gọi tiếng anh là Cannonball / Ayauma hoa mang trong mình mùi hương lạ kỳ và khiến cho tâm trạng con người phấn khởi và hân hoan, an lạc, hạnh phúc, bình yên khó tả… Hơn nữa, ngắm hoa Sala mang đến cho con người sự giác ngộ xóa sạch ưu phiền đúng với tên gọi khác là cây vô ưu.

Hoa Sala

Đặc điểm hoa Sala

Sala  hay Cannonball / Ayauma là cây lâu niên với thân gỗ lớn, có thể phát triển tới 30 – 35m (110ft), có màu xám đậm. Đối với những cây sala to (vô ưu) thuôn dài có màu xanh mướt thường mọc trên cụm ở đầu của cành cây có độ dài 8 đến 31 cm (3 đến 12 inch).

Xem thêm:  Ý nghĩa đằng sau những đóa hoa sen hồng

Hoa Sala 1

Cây sala là cây lâu niên với thân gỗ lớn, cây có thể phát triển tới 30 – 35m (110ft), thân gỗ lớn màu xám đậm. Màu sắc của hoa Sala rất độc đáo từ các sắc thái của màu hồng, đỏ xen kẽ với các vân vàng trong tâm hoa tạo nên sự khác biệt với các loài hoa khác. Đặc biệt hơn là phần nhụy hoa có màu hồng sáng, bản lớn và dày mọc lệch hướng về tâm hoa. Vào các thời điểm từ tháng 2 đến tháng 5 hoa sẽ nở rộ nhất trong năm

Xem thêm:  12 Loài Hoa đẹp ứng với 12 Tháng Trong Năm

Ý nghĩa hoa Sala

Hoa Sala 2

Xem thêm: Hoa Trà My – Camellia – loài hoa mang đến sự viên mãn, phú quý

Với hình dáng gần giống với thần rắn Naga. Hình ảnh những cánh hoa xòe rộng che phần nhụy giống như con rắn hổ mang chín đầu đang phùng mang lên để bảo vệ cho Đức Phật Thích Ca khi ngài đang tụng định. Với ý nghĩa linh thiêng đó gắn liền với Đạo Phật mà loài hoa này được sử dụng và trồng rất nhiều ở những đền thờ, những ngôi chùa lớn.

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.