Hoa Sen Cạn – Nasturtium – Loài hoa dễ trồng trong chậu

Hoa sen là một loài hoa cực kỳ phổ biến tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết đến hoa Sen Cạn, một loại cây thân bụi nhỏ có tên gọi tiếng anh là Nasturtium. Khác hẳn so với sen mọc trên mặt nước thông thường. Vậy Sen cạn có đặc điểm, nguồn gốc và giá trị như thế nào? Một số thông tin chia sẻ dưới đây sẽ được cập nhật.

Hoa sen cạn

Đặc điểm hoa Sen Cạn

Là loại cây sống thành bụi nhỏ , cây ra hoa liên tục trong năm. Với đặc tính là loại cây thân ống nên rất dễ bị thối nên trồng trong chậu không nên tưới quá nhiều nước sẽ bị ngập úng, và là loại cây ưa sáng nên có thể để ở ban công hay sân thượng, khuôn viên sân biệt thự…

Hoa sen cạn 1

Sen Cạn còn có tên khác: Hạn hà thảo, Hà diệp liên có màu đỏ hoặc vàng, cam. Tán hoa không to chỉ tầm 3 – 5cm và  chiều cao thân: 30 – 50 cm

Nguồn gốc sen cạn

Được xuất xứ chính ở Nam Phi, điển hình là có nguồn gốc ở Peru, vào thế kỷ XVI người ta mô tả loài hoa này lần đầu tiên và gọi là hoa màu máu của Peru với sắc tố đỏ. Ngày nay, hoa Sen Cạn / Nasturtium còn được gọi là cải xoong Mỹ hoặc gọi là cải xoong Mexico. Giá trị lợi ích hoa Sen Cạn.

Xem thêm:  Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

Xem thêm: Vẻ đẹp mới lạ của hoa sen màu xanh

Hoa sen cạn 2

Có thể nói hoa Sen Cạn là một loại hoa mang giá trị kinh tế nếu có quy mô và kỹ thuật trồng tốt.  Không chỉ mang giá trị về thẩm mỹ mà Sen Cạn / Nasturtium còn mang những tác dụng như bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Xem thêm: Vẻ đẹp mê mẩn của hoa sen mini 7 màu

Đặc biệt có chứa một lượng Vitamin C khá cao (130mg trong 100g hoa tươi), Sen Cạn / Nasturtium có tác dụng chữa trị một số bệnh viêm nhiễm như viêm phế quản, viêm bàng quang… vô cùng hiệu quả.

 

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.