Hoa sen có mấy loại? – Câu hỏi về loài hoa sen

Hoa sen từ xưa đến nay vốn là một biệt tượng đẹp của Việt Nam là điều mà ai cũng biết. Những hoa sen có mấy loại, đó là những loại nào thì chưa hẳn ai trong chúng ta cũng đều nắm được.

Được biết đến là một loại hoa có vẻ đẹp thanh tao kiêu kỳ, sức sống mãnh liệt, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh (mùi bùn) nó hợp với phong thái của người dân Việt. Có hai loại hoa sen nổi tiếng và phổ biến là hoa sen trắng và sen hồng. Để giải thích cho những thắc mắc về hoa sen có mấy loại thì hãy cùng tìm hiểu thông qua một số thông tin giới thiệu dưới đây về hoa sen để hiểu rõ hơn.

Xem thêm:

Hoa sen hồng

+ Tên gọi hoa sen hồng

Theo các nhà văn học tại Việt Nam thì sen hồng còn được gọi bằng các tên gốc Trung văn như Liên hoa. Xét về mặt thực vật học thì đôi khi hoa sen còn được gọi theo các danh pháp cũ như Nelumbium speciosum.

hoa sen có mấy loại 1

+ Đặc điểm hoa sen hồng

Là một loại cây thủy sinh sống lâu năm và là loại sen tối thượng, thường được dành cho các vị tối cao, là đoá sen của những vị tu theo phật giáo giống như hình ảnh quan âm bồ tát mà chúng ta vẫn thấy.

Hoa Sen Trắng

Hoa sen trắng hay còn gọi là sen Mỹ hay sen vàng, có sắc trắng tinh khôi, thanh khiết. Thuộc loại có thân rễ lớn và được sử dụng nhiều tại Mỹ.

hoa sen có mấy loại 2

Hình ảnh những bông sen trắng tượng trưng cho sự thuần hóa của nhân cách, bồ đề tâm Nó mang đặc trưng của phật giáo.

Các loại sen khác

Ngoài 2 loại sen được kể trên thì bên cạnh đó vẫn có những loại sen khác như: hoa sen Thái, Hoa Sen Nhật. Hay các loại hoa có màu khác như: màu xanh, đỏ, tím, vàng …

Xem thêm: Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

1 WikiHoa

Với những loại hoa và màu sắc đưa trên đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về hoa sen có mấy loại và có những sự phân biệt về những yếu tố tâm linh từ loài hoa này. Cùng tham khảo và có những hiểu biết rõ hơn cho sự lựa chọn những loại hoa sen mà mình yêu thích.

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Xem thêm:  Hoa Mộc Lan - tình yêu thiên nhiên nồng cháy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *