Hoa sen đẹp – Một vẻ đẹp kí diệu, hiếm thấy trên thế gian

Khi  nói rằng hoa sen đẹp có lẽ ai trong chúng ta cũng hiểu rằng vẻ đẹp này không chỉ nói đến hình dáng bên ngoài mà còn ngầm ẩn chứa phẩm chất cao quý bên trong của hoa sen – cái mà ít loài hoa nào có được.

hoa sen đẹp 1

Hoa sen đẹp – cái đẹp đa sắc màu

Hoa sen ở nước ta có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu hoa sen là tượng trưng cho những ý nghĩa nhất định:

– Sen xanh: biểu tượng của ý chí, sức mạnh, niềm tin và sự kiên cường

– Sen trắng: tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết, bình dị, thanh cao và thoát tục.

– Sen hồng: biểu tượng cho sức sống và tâm hồn tươi đẹp, tinh khiết.

Xem thêm:

hoa sen đẹp 2

Hoa sen đẹp bởi phẩm chất và ý nghĩa sâu sắc khó loài hoa nào có được

Không phải ngẫu nhiên mà hoa sen trở thành quốc hoa của đất nước ta. Với vị trí độc tôn này, nhiều người đã tò mò tìm hiểu và nhờ đó mới biết được ý nghĩa sâu xa của cụm từ: hoa sen đẹp.

– Ý nghĩa hoa sen trong văn hóa, đạo đức của người Việt

Từ rất lâu rồi, trong tâm thức người Việt, hoa sen đã là loại hoa hội tụ trong mình đầy đủ những ý nghĩa nhân sinh vô cùng sâu sắc, ý nghĩa âm dương ngũ hành và cả ý nghĩa triết học nữa. Hình ảnh về một loài hoa vươn lên thơm ngát giữa bùn lầy đã cho con người thấy được về một sức sống mạnh mẽ, một tư cách thanh tao. Cũng có lẽ vì thế mà hoa sen đã trở thành biểu tượng cho những ai có tâm hồn cao đẹp, nghị lực phi thường.

hoa sen đẹp 3

– Ý nghĩa hoa sen đối với Phật giáo

Hoa sen xuất hiện rất nhiều trong các công trình Phật giáo ở Việt Nam. Theo quan niệm Phật giáo thì sen có ý nghĩa là sự giác ngộ, sự trong sáng đạt được khi thoát khỏi chốn bùn dơ. Hoa sen đẹp vì nó đã vượt qua được những dục vọng đời thường, thói tham lam để vươn lên tỏa ngát hương cho đời. Và, lí do khiến cho Phật giáo lấy sen làm phật đài đó là bởi loài hoa này tuy mọc trong bùn lầy nhưng khi mọc lên lại mang đến mùi hương thơm mát cho vùng nước nơi nó sống, nó chính là biểu tượng cho một chu trình sống từ bùn nhơ bừng lên tinh khôi, trong sáng và hoàn thiện.

Xem thêm: Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

– Ý nghĩa hoa sen đối với tình yêu

Hoa sen đẹp – vẻ đẹp mộc mạc mà thanh tao, thuần khiết cũng trở thành biểu tượng cho một tình yêu chân thành nhưng cao cả, lớn lao. Vì thế những ai đang yêu và muốn tiến đến có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thường tặng hoa sen cho người yêu của mình.

 

Xem thêm:  Hoa Diên Vỹ - Iris – Biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *