Hoa Sen – Lotus – Quốc hoa của Việt Nam

Mỗi người dân Việt Nam, không ai là không biết đến hoa Sen, một loài hoa tượng trưng cho Quốc hoa của Việt Nam thuộc họ Nelumbonaceae (tiếng Latin) hay có tên tiếng anh là Lotus. Được biết đến là một loài thực vật thủy sinh có mùi thơm như nước hoa và hình ảnh những bông hoa sen đã được đi sâu vào nghệ thuật thơ ca của nước ta.

Hoa Sen

Đặc điểm, nguồn gốc hoa Sen

Đặc điểm

Là loại hoa thân hình dễ trụ, mọc trong bùn, lá và hoa Sen mọc lên khỏi mặt nước. Hoa to gồm nhiều cánh có thể là màu trắng, màu hồng, đỏ tùy vào đặc tính.

Xem thêm: Hoa sen là quốc hoa của nước nào?

Hoa Sen 1

Nguồn gốc

Là loài hoa có nguồn gốc từ các nước trên thế giới như: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á. Nay ở Việt Nam, hoa được trồng và khai thác nhiều trên các phương diện khác nhau. Có thể trồng để lấy củ, lấy hạt, lấy hoa. Hoa sen phù hợp với môi trường có khí hậu nhiệt đới. Đặc biệt, hoa sen chỉ nở vào mùa hè và sống được ở khắp các nơi ở nước ta.

Ý nghĩa của quốc hoa Việt Nam

Hoa Sen 2

Trong người dân dân Việt, hoa sen là loài hoa được trồng nhiều tại các đầm, hồ, ao… nhưng vẫn luôn giữ được mùi thơm, vẻ đẹp khoe sắc đua nở. Nó mang một hình ảnh tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, thanh cao và thuần khiết mang tính chất dân tộc. Giống như hình ảnh con người Việt Nam không chịu khuất phục trước hoàn cảnh cuộc sống khó khăn và vươn lên vì một ngày mai tươi sáng.

Xem thêm: Bí quyết trồng hoa sen kiểng đẹp mê ly

Chính vì thế, hoa sen cho đến ngày nay vẫn luôn được chọn là Quốc hoa của Việt Nam và là nguồn cảm hứng bất tuyệt của thơ ca, nghệ thuật…

 

Xem thêm:  Hoa sen cách điệu - biểu tượng của nhiều ý tưởng Việt

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *