Hoa sen màu vàng – vẻ đẹp đặc biệt trong giới thanh tao

Hoa sen màu vàng không phổ biến như các loài hoa sen khác nên không phải ai cũng có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của sắc hoa này. Tuy nhiên, hoa sen vàng lại đã trở thành biểu tượng của hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Điều gì khiến nó trở nên đặc biệt như vậy?

Vẻ đẹp đặc biệt của hoa sen vàng

Hoa sen vàng tuy thuộc dòng sen nhưng lại có nguồn gốc từ Mỹ. Bông hoa này sở hữu một vẻ đẹp lung linh vì cánh hoa tuy nhỏ bé nhưng vẫn toát lên sức sống bền bỉ, kiên cường, trang nhã và quý phái. Sắc vàng của sen khiến người ta cảm nhận được sự sang trọng, hoàn hảo.

Xem thêm:

Hoa sen màu vàng 2

Chính vì những đặc điểm này mà hoa sen màu vàng càng được ưa chuộng hơn. Nhìn vào loài hoa ấy người ta sẽ thấy được ý nghĩa của sự tao nhã, chân thành, tinh thần thiêng liêng và vẻ đẹp tỏa sáng, cuốn hút.

Hoa sen màu vàng – biểu tượng của hãng hàng không quốc gia Việt Nam

Năm 2002, đoá sen vàng sáu cánh với tư thế vươn cao vững chãi đã chính thức trở thành biểu tượng của hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines. Người làm nên hình ảnh này là nhà thiết kế gốc Nhật – Victor Kubo. Chính ông đã từng cho biết rằng ông đã đi khắp đất nước Việt Nam, từ Bắc vào Nam, qua nhiều thôn làng và ông đã thực sự bị cuốn hút, xúc cảm với hình ảnh bông hoa sen.

Xem thêm:  Cây Lạc Tiên - Passion Flower – Phương thuốc chữa chứng mất ngủ hiệu quả

Hoa sen màu vàng

Hoa sen có mặt ở hầu khắp các miền của đất nước ta và hiện diện trong nhiều lĩnh vực văn hóa, đời sống của người Việt. Cũng nhờ sự đồng cảm văn hóa này mà ông đã quyết định chọn hoa sen màu vàng làm biểu tượng cho Vietnam Airlines.

Xem thêm: Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

Đến nay, hình ảnh bông sen vàng đã trở nên vô cùng quen thuộc không chỉ với những du khách có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không này mà còn với tất cả người dân Việt Nam. Nhờ đó, hoa sen đã trở thành biểu tượng cho sự gặp gỡ, sum vầy mang đậm hơi thở quê hương.

Hoa sen màu vàng

Cũng trong phần giới thiệu của mình,Vietnam Airlines đã nói về biểu tượng hoa sen màu vàng: đối với người Việt, hoa sen là một hình tượng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nó không những biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ một cách đời thường nhưng vẫn thanh cao mà còn mang lại vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng nhưng cũng không kém phần cứng cáp, trang trọng. Chính vì ý nghĩa ấy mà hoa sen màu vàng đã được Vietnam Airlines lựa chọn làm biểu tượng mới của mình.

Xem thêm:  Clemátide de Armand/Armand Clematis - Evergreen Clematis – Khéo léo, mưu mẹo

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.