Hoa sen ở nước nào, có xuất xứ từ đâu?

Sen là loài hoa phổ biến ở Việt Nam với những bông sen khoe sắc trong đầm lầy nhưng vẫn vươn lên, cống hiến cho đời những thanh sắc đẹp. Và hoa sen ở nước nào và có xuất xứ từ đâu thì không phải ai cũng có thể biết. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về quốc hoa của Việt Nam này.

Hoa sen ở nước nào, có xuất xứ từ đâu?

Hoa sen hồng quốc hoa của Việt Nam

Hoa sen ở nước nào, có xuất xứ từ đâu?

Hoa sen có ở nước nào ?

Sen là loài cây rất quen thuộc với người dân Việt Nam hiện nay và được trồng ở nhiều địa phương khác nhau trên khắp cả nước.

Xem thêm:

Đây là loài hoa không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa cũng như lối sống của người Việt Nam. Bên cạnh đó, hoa sen cũng mang lại nhiều giá trị kinh tế cho bà con trồng sen.

Hoa sen ở nước nào, có xuất xứ từ đâu?

Để giải đáp cho câu hỏi hoa sen ở nước nào thì cây sen có tên khoa học Nelumbo nucifera Gaertn là một trong những loại thực vật hạt trần phát triển rất sớm trên trái đất. Cây sen có nguồn gốc ở Châu Á, xuất phát từ Ấn Độ sau đó thì xuất hiện nhiều ở Trung Quốc và Đông Bắc Úc châu. Sen cũng là loài cây nổi tiếng ở châu Á với nhiều công dụng từ các bộ phận. Và hoa sẽ cũng được sử dụng trong rất nhiều lễ hội ở châu Á.

Xem thêm:  Hoa đào - Cherry blossom – Cốt cách, tâm hồn con người Nhật

Hoa sen ở nước nào, có xuất xứ từ đâu?

Với người dân Ấn Độ hoa sen (Kamal) được xem là loài hoa linh thiêng, mang đậm nét tôn giáo.

Hoa sen ở nước nào, có xuất xứ từ đâu?

Sen Hồng (Nymphaea caerulea) Biểu Tượng Của Nền Văn Minh Ai Cập

Chính vì vẻ đẹp và ý nghĩa thanh tao Hoa sen được một số quốc gia lựa chọn làm Quốc hoa cho quốc gia mình như: Việt Nam, Ai Cập, Ấn Độ,… Hoa có ý nghĩa độc đáo và được xếp là một trong những quốc hoa đẹp nhất thế giới bên cạnh một số quốc hoa như Hoa Hồng- quốc hoa của mỹ, Hoa tulip- quốc hoa Hà Lan, Hoa Đào- hàn quốc, Hoa Lan- indonesia.

Hoa sen ở nước nào, có xuất xứ từ đâu?

Sen Trắng (Samudra-manthana) biểu tượng tâm linh, quốc hoa của Sri Lanka

Công dụng của hoa sen trong kinh tế

Sen được trồng nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, Nga và một số nước Châu Phi.

Hoa sen ở nước nào, có xuất xứ từ đâu?

Ở Việt Nam, cây sen được trồng và khai thác trên các phương diện: trồng để lấy củ, lấy ngó, lấy hạt và lấy hoa.

Tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, sen đường trồng rất nhiều ở Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh,… Và Đồng Tháp là địa phương trồng sen lấy hạt nổi tiếng nhất cả nước.

Xem thêm:  Tatto hoa bồ công anh màu đỏ

Xem thêm: Hoa sen phong thủy – Ý nghĩa của sự thanh cao

Với những lợi ích trong kinh tế và loài hoa mang nhiều ý nghĩa đẹp, hoa sen được trồng và nhân giống ở rất nhiều địa phương trên toàn quốc. Và hoa sen ở nước nào cũng đã được giải đáp, đây là loài hoa được người dân yêu thích là được lựa chọn nhiều để trang trí hay làm quà tặng.

 

Trở Về Trang Chủ: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *