Hoa sen phong thủy – Ý nghĩa của sự thanh cao

Trong các gia đình hiện nay thì vấn đề phong thủy luôn được gia chủ quan tâm bởi nó thể hiện mong muốn gặp may mắn, phát đạt và đạt nhiều tài lộc trong làm ăn. Và hoa sen phong thủy cũng được trưng bày rất nhiều tại các gia đình Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ là những ý nghĩa của hoa sen phong thủy.

Hoa sen phong thủy – Ý nghĩa của sự thanh cao

Ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy

Trong phong thủy, việc trưng bày hoa sen trong không gian sống cũng như các vật phẩm thờ tự có hoa sen đều mang đến những công dụng tốt cho gia đình. Các vật phẩm có hoa sen như Phật bà tòa sen, tranh sen cá chép hay hay hoa sen đặt trên bàn thờ,..

Hoa sen phong thủy – Ý nghĩa của sự thanh cao

Hoa sen trong phong thủy thể hiện ý nghĩa của sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ bởi sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng mùi hôi tanh của bùn. Hoa sen trưng bày trong nhà cũng giúp con người tĩnh tâm hơn, làm không gian trở nên ấm áp và yên tĩnh và phù hợp với những gia đình có người cao tuổi.

Có nên trưng bày hoa sen phong thủy trong nhà?

Hoa sen phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Hoa sen cũng là loài hoa của sự giản dị và được rất nhiều gia đình dùng để trang trí cho ngôi nhà của mình. Sử dụng tranh sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó thì hoa sen cũng là loài hoa mang lại vượng khí, nguồn năng lượng dồi dào đến cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:  Hoa bồ công anh - Dandelion - Ước mơ thành sự thật

Hoa sen phong thủy 2

Một văn hóa gia đình và làm việc tuyệt vời được hỗ trợ bởi việc trưng bày hoa sen trong không gian gia đình hay văn phòng. Và cũng có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn hoa sen làm hình ảnh của mình bởi những ý nghĩa tốt đẹp của loài cây này.

Được rất nhiều gia chủ yêu thích, hoa sen phong thủy xuất hiện rất nhiều trong các gia đình Việt Nam hiện nay. Chứa đựng nhiều tinh túy của đất trời cũng như vẻ đẹp trong sáng luôn vươn lên từ trong bùn, hoa sen chính là quốc hoa của Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.