Hoa sen trắng thanh tao, thuần khiết

Hoa sen trắng với vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết, từ lâu đã trở thành loài hoa có sức quyến rũ riêng trong lòng người yêu hoa. Vậy bạn có biết đằng sau cái tên gọi này, hoa sen trắng có những ý nghĩa văn hóa gì không?

Ý nghĩa của hoa sen trắng

Sen trắng là loài hoa có cả hoa, đài và hạt mang những ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Hoa sen trắng khi nở ra là sự tượng trưng cho quá khứ, đài hoa là tượng trưng cho hiện tại còn hạt sen chính là tượng trưng cho tương lai. Nhờ đó mà loài hoa này trở thành sự nối tiếp liên tục của nhân – quả – luân hồi trong quan niệm của Phật giáo.

Xem thêm:

Hoa sen trắng 1

Không những thế, bông sen trắng còn tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của người quân tử luôn giữ chặt lòng mình trong sạch trước cám dỗ của lợi danh. Tuy gần bùn nhưng không bị hôi tanh mùi bùn.

Xem thêm:  Khám phá những điểm check in đẹp với hoa lưu ly ở Đà Lạt

Trong đời sống hàng ngày, nhìn sen trắng người ta có thể dễ dàng liên tưởng tới sự thanh cao, thuần khiết của tâm hồn, sự uy nghiêm của nhân cách. Mỗi lúc ngắm nhìn hoa sen trắng, con người dễ có được cảm giác bình yên, thư thái trong tâm hồn.

Hoa sen trắng 2

Hàng ngày, nếu bạn nhìn lên bầu trời cao và thấy những áng mây trắng lãng đãng an nhiên tự tại bay qua bay lại bạn có thể liên tưởng ngay đến hình ảnh những cánh sen trắng mỉm cười. Nhìn bông sen trắng nở không khác gì những đám mây đang bay lượn giữa bầu trời quang đãng bạn sẽ cảm nhận được sự tự do, thánh thiện đến vô ngần của loài hoa này.

Xem thêm: Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

 

Hoa sen trắng 3

Nhờ vẻ đẹp đầy ý nghĩa ẩn chứa trong mỗi bông hoa sen trắng ấy mà không biết tự bao giờ, loài hoa này tuy sống giữa bùn nhơ nhưng vẫn được người đời trân quý. Hương thơm và sắc đẹp thanh khiết của sen trắng không những giúp con người có được sự thư thái trong tâm hồn mà còn giúp mọi người tự nhắc nhở mình sống đẹp hơn, cao thượng hơn. Chính nhờ điều ấy mà trái tim mọi người sẽ ngày càng trở nên ấm áp, sưởi ấm của nhân sinh trong cuộc đời.

Xem thêm:  Lan Hawaiian Sunset - Hawaiian Sunset Miltonidium – Kiến tạo tuyệt vời

Tin rằng, với ý nghĩa sâu sắc ấy, vẻ đẹp bình dị mà chất chứa ân tình của loài hoa này sẽ mãi trường tồn bất chấp sự chảy trôi khắc nghiệt của thời gian.

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *