Hoa Sim – Rose Myrthe – Loài hoa nổi tiếng vùng đồi núi

Hoa Sim hẳn là đã quá quen thuộc đối với mỗi người, đặc biệt với những ai từng đi du lịch tại những núi đồi đều có thể thấy. Thường có tên gọi khác là Rose Myrthe, hoa Sim với đặc tính mọc thành rào, có vẻ hết sức hoang dại và đơn giản nhưng nó lại mang những giá trị thẩm mỹ trang trí cao cũng như là làm nên những đồ uống thơm ngon hấp dẫn.

Hoa sim 2

Đặc điểm hoa Sim

Ta có thể dễ dàng nhìn thấy những chậu hoa Sim tại các sân vườn, công viên, khu du lịch… Mặc dù sống nhiều tại đồi núi nhưng khi được cải tạo thì loài hoa này đã được trồng nhiều trong chậu và mang những giá trị về mặt thẩm mỹ trang trí.

Xem thêm: Hoa Quỳnh – Orchid Cactus – Nữ hoàng bóng đêm

Hoa sim 1

Cây hoa sim là cây thân bụi thường xanh và cao đến trên 2m, cây có lông dày, ngắn và phần non bên trên sẽ mềm. Về phần lá thì lá bóng và nhẵn với 3 gân dọc dễ thấy xuất phát từ phần gần cuối cuống lá. Mặt sau của lá có lông màu trắng hoặc hơi vàng.

Nguồn gốc hoa Sim

Có nguồn gốc chủ yếu từ Nam và Đông Nam Á, từ Ấn Độ đến Philippines và trên cả Indonesia, những nơi có mực nước biển đến độ cao khoảng 2200 m.

Hoa sim

Tác dụng hoa Sim với cuộc sống

Như chúng ta đã biết thì màu hồng tím là màu đặc trưng của hoa Sim. Nó tạo nên nét thanh tú nhẹ nhàng dùng trong trang trí khuôn viên nhà ở.

Xem thêm: Hoa Phù Dung – Confederate Rose – Ý nghĩa hoa phù dung

Bên cạnh đó, chắc hẳn chúng ta đã nghe qua mật sim hay rượu sim. Đúng vậy, hoa Sim dùng để chế tạo mật và dùng trong ngâm rượu làm quà tặng mà khách du lịch rất ưa chuộng.

Trở về trang: WikiHoa

Xem thêm:  Hoa Tigon-Coral Vine-sự chia ly cùng là lẽ thường tình…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *