Hoa Sỏi – Succulent flower – Loài cây cảnh có sức sống mãnh liệt

Hay còn được gọi là sen đá hay tên tiếng anh là Succulent flower, cây Sỏi từ lâu đã là loại cây cảnh nhỏ được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Cung với việc là quà tặng hay trang trí, Sỏi còn là loại cây có sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc với hơn 60 loại khác nhau. Có thể nói đây là loại cây mang giá trị kinh doanh rất cao.

Hoa Sỏi 2

Đặc tính cây Sỏi

Đặc điểm chung của Sỏi / Succulent flower là có chiều cao trung bình thấp khoảng 30cm đổ lại. Lá rất dày và mọng nước tùy theo chủng loại mà mỗi loại cây sẽ có lá khác nhau. Về màu sắc thì cũng hết sức đa dạng, tuy nhiên phổ biến nhất là màu xanh. Các cành lá xếp thành vòng tròn với nhau giống như những bông hoa rất bắt mắt mà ai cũng muốn trồng.

Xem thêm: Hoa Sala – Cannonball / Ayauma – Loài hoa quý linh thiêng nơi cửa phật

Hoa Sỏi 1

Có thể nói, với đặc tính là rất dễ sống nên việc trồng Sỏi không khó, không tốn thời gian, thực sự là loại cây đáng để trồng và mang lại nhiều lợi ích.

Xem thêm:  Hoa Tí Ngọ -Noon Flower-loài hoa của sắc màu

Ý nghĩa của việc trồng Sỏi

Với kiểu dáng và màu sắc phong phú, Sỏi / Succulent flower được nhiều người có đam mê và có những cách chơi cây cảnh riêng. Có thể trồng trong chậu hoặc trong vườn, giúp cho không gian sống của bạn được hài hòa với thiên nhiên. Hay còn được trồng trong các lọ thủy tinh vô cùng đẹp mắt để làm những món quà ý nghĩa.

Xem thêm: Hoa Quỳnh – Orchid Cactus – Nữ hoàng bóng đêm

Hoa Sỏi

Với sự sống mãnh liệt, Sỏi là loại cây biểu tượng cho sự bất tử, bền vững của tình yêu. Hơn nữa, nhiều người còn xem đây như một loài cây phong thủy giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho các gia đình.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.