Hoa sứ đại – Plumeria Alba – Ý nghĩa và nguồn gốc

Bạn đã từng nghe đến cây sứ đại chưa? Loài hoa với nhiều màu sắc khác nhau tạo dùng để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngoài ra, cây sứ đại còn rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu về loài hoa sứ đại này qua bài viết dưới đây.

hoa sứa đại 3

1. Giới thiệu về hoa sứ đại

Sứ đại có tên khoa học là Plumeria rubra. Cây sứ đại có rất nhiều tên khác nhau như sứ Ấn Độ, sứ Cùi, Đại Lá Tù. Cây sưa đại có nguồn gốc từ Ấn Độ và được phân bố rộng rãi khắp các vùng miền Việt Nam.

Xem thêm:Hoa phấn – Four O’Clock Marvel – Loài hoa xinh đẹp thuần khiết

hoa sứa đại 2

Cây sứ đại cao khoảng 30-50 cm.  Hoa của loài cây này có đặc điểm là các cánh hoa mập, dày, khi còn nụ thì xếp vô cùng đẹp mắt. Hoa sứ đại được chia thành nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau như: hoa màu Hồng, gốc hồng vàng; hoa màu trắng, gốc màu vàng;…

2.Công dụng của hoa sứ đại

Với thân hình cao lớn, cây sứ đại thường được trồng trước cửa nhà để trang trí, thậm chí là tạo điểm nhấn, tạo ấn tượng đối với khách đến nhà. Ngoài ra, cây sứ đại còn được dùng để làm dải phân cách giữa khu này với khu khác trong các ngôi chùa, miếu, khu đô thị… Đặc biệt, đối với công trình xây dựng, cây sứ đại còn có tác dụng làm bóng mát cho mọi người.

Xem thêm:  Hoa mua – Pink Lasiandra – loài hoa thương nhớ

hoa sứa đại 1

Sứ đại-loài hoa đơn giản nhưng ấn tượng với người xem bởi vẻ đẹp gần gũi, giản dị của nó. Cây sứ đại không chỉ đẹp mà còn rất dễ trồng. Chính vì điều đó, cây thường được dùng để trang trí cho sân vườn, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay sắm vài cây sứ đại về nhà đi nào!

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *