Hoa sữa – Milkwood pine – Hoa của mùa thu Hà Nội

Hoa sữa hay còn được gọi là hoa mò cua, mù cua, là một loài thức vật nhiệt đới thường xanh thuộc họ Chi Hoa sữa.

hoa sữa 3

Đặc điểm cây hoa sữa

  Thân thẳng, tròn, gốc có khía nâu, vỏ nức nê dọc mùn, nhựa màu trắng đục, thịt vỏ màu trắng.

Cây hoa sữa có cành mọc vòng, xếp thành tầng. Lá hình trứng ngược, dài khoảng 10- 25cm, rộng từ 4- 7cm. Cuống lá ngắn và có xu hướng rụng về tối. Hoa sữa có hình dáng nhỏ, màu vàng nhạt rất đẹp nhưng mùi thơm hắc có thể gây khó chịu. Hoa sữa còn có hạt nhiều, kích thước nhỏ, dẹp, dài cỡ 700mm, mang hai tùm lông ở hai đầu và có màu trắng.

hoa sữa 2

Nguồn gốc của hoa sữa

  Cây hoa sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ, một số nước Đông Nam Á như Campuchia, Myanma, Thái Lan, Singapore, Việt Nam,… và một số nước ở Châu Úc. Ngoài ra cây hoa sữa còn được trồng tại một số khu vực có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Xem thêm: Hoa mua – Pink Lasiandra – loài hoa thương nhớ

  Nếu chúng ta trồng cây hoa sữa với mật độ dày đặc sẽ gây ra tác hại vì khi đó mùi hoa sữa quá nhiều và nồng nặc. Nếu không may hít phải nhiều sẽ gây cảm giác choáng váng, mệt mỏi và khó thở.

Xem thêm:  Những Loài Hoa Đẹp Và Thơm

hoa sữa 1

Không những thế hoa và quả của cây hoa sữa nhiều có thể phát tán trong không khí, dễ gây dị ứng, viêm xoang và các bệnh về đường hô hấp. Phấn hoa còn gây hại cho người già và trê nhỏ về viêm mũi dị ứng.

Chính vì vậy, hoa sữa khi được trồng vừa phải sẽ có mùi thơm dịu ngọt nhưng lại nồng nặc với mật độ trồng nhiều hơn. Tuy nhiên , không ai phủ định vẻ đẹp lãng mạn, ngọt ngào mà cây hoa sữa đem đến cho những góc đường, góc phố.

Trở về trang: WikiHoa

1 Response

  1. Tran Nguyen says:

    Có ngươif thì nói hoa nayf thơm có người khác lại nói hoa này mùi “ghê ghê”.
    Có dịp ra ngoài Hà Nội chắc cũng kiếm cây hoa sữa ngửi cho biết với người ta =]]

Leave a Reply

Your email address will not be published.