Hoa thạch thảo – Italian aster – loài hoa của tinh yêu say đắm, thủy chung

 

Hoa thạch thảo hay còn gọi là hoa cúc cánh mối, có tên tiếng Anh là Aster amellus L. Loài hoa này cùng họ với hoa cúc, có nguồn gốc từ Italia và du nhập đến Việt Nam vào đầu thế kỷ 20.

Hoa thạch thảo

1. Đôi nét về hoa thạch thảo

Thạch thảo là loài hoa có màu sắc đa dạng với nhiều màu sắc như xanh, xanh tím, trắng, hồng… Nhưng phổ biến và được biết đến nhiều nhất là thạch thảo trắng và thạch thảo tím. Hoa thạch thảo bao gồm nhiều cánh nhỏ, xếp chồng lên nhau bao quanh nhụy hoa màu vàng. Lá hoa dạng phiến mỏng có viền răng cưa như lá hoa cúc.

Xem thêm:

Hoa thạch thảo tím

Với vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa đồng nội mộc mạc, thạch thảo được đưa từ Ý về Việt Nam. Hiện nay hoa được trồng nhiều tại khu vực Đà Lạt và các xứ lạnh. Nếu đến nhưng vùng này, chúng ta sẽ bắt gặp thạch thảo mọc xen lẫn với những loài hoa dại ven đường khiến loài cây này thoáng vẻ đượm buồn thể hiện sự cô đơn, lẻ loi trong tình yêu.

Xem thêm:  Stt buồn về hoa bồ công anh

2. Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Tuy nhiên, trong văn hóa phương Tây, hoa thạch thảo mang nhiều ý nghĩa phụ thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau. Trong đó, ý nghĩa đặc biệt của thạch thảo chính là thể hiện sự biết ơn, lòng kính trọng thường được cho là món quà ý nghĩa trong ngày của Mẹ.

Hoa thạch thảo hồng

Bên cạnh đó, hoa thạch thảo cũng biểu thị cho sự thanh lịch, nét đẹp dịu dàng như những cô gái hiền thực, nết na. Và sự nhẹ nhàng, giản dị cùng những lời ước hẹn không bao giờ quên của những chàng trai, cô gái… trong tình yêu của họ.

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *