Hoa Thiên Điểu – Bird of Paradise Flower – Loài hoa với tên độc đáo

Hoa thiên điểu hay còn gọi là hoa chim thiên đường, có tên khoa học là Strelitzia reginae. Đây là loài cây thân cỏ thuộc họ Chuối Re quạt và có tuổi thọ khá lâu năm. Cây chủ yếu mọc nhiều ở các nước Nam Phi, Châu Mỹ và các vùng nhiệt đới có khí hậu ẩm ướt.

Hoa thiên điểu 2

1. Đôi nét về hoa thiên điểu

Thiên điểu là loài cây ưa sáng, ưa nắng nhưng lại sợ ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài. Thông thường loài cây này được trồng ở những nơi ẩm ướt, thoáng gió, tránh ngập nước và sương muối, giá rét…Hoa thiên điểu thương nở vào mùa xuân.

Xem thêm: Hoa Sen – Lotus – Quốc hoa của Việt Nam

Hoa thiên điểu 1

Hoa mọc trên tán lá với bao hoa gần như vuông góc với thân cây. Cánh hoa nhọn có bề ngoài giống như mỏ chim tạo sự thuận tiện cho các loài chim đến hút mật. Hoa bao gồm 3 lá đài màu cam rực rỡ, ba lá màu lam ánh tía cùng tràng hoa lam sẫm và phần nhụy trắng. Điều này tạo nên nét đặc biệt rất riêng của thiên điểu trong thế giới của các loài hoa.

Xem thêm:  Hoa Trinh Nữ -  TickleMe Plant – vẻ đẹp của sự thẹn thùng, e ấp

2. Cách trưng bày hoa thiên điểu

Thiên điểu không có nhánh như các loài cây khác mà thân thẳng, cứng cáp vươn lên tượng trưng cho sức mạnh, sự nam tính của người đàn ông. Chính vì vậy, loài hoa này thường được cắm cho các bình hoa lớn, tạo điểm nhấn bắt mắt và thu hút.

Hoa thiên điểu

Nhắc đến ý nghĩa của hoa thiên điểu, đây là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu bay bổng mạnh mẽ và thang hoa nhưng cũng đầy lôi cuốn và man dại. Đồng thời, thiên điểu cũng là hiện thân cho sự chế ngự, tràn đầy năng lượng và hướng đến chiến thắng.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *