Hoa Thược Dược – Dahlia – loài hoa của lòng chung thủy

Hoa Thược Dược  xuất phát từ Mexico (Tây Ban Nha) xinh đẹp và được đưa đến trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Với vẻ ngoài lộng lẫy, dễ trồng có khả năng thích nghi với nhiều vùng khí hậu vì vậy ngày nay thược dược có mặt ở khắp mọi nơi.

Hoa thược dược

1. Đặc điểm sinh học của hoa thược dược

Thược dược là loài hoa có nhiều màu sắc như: cam, hồng, đỏ, trắng…Hoa thược dược rất kiên cường có thể chịu thời tiết khắc nghiệt từ nắng nóng cho đến giá lạnh. Đặc biệt khi khí hậu thuận lợi loài hoa này lại nở hoa mang hương sắc cho đời.

Xem thêm: Hoa mồng Gà – Cockscomb -Celosia – hoa của sự hi sinh

Hoa thược dược 2

Cũng chính bởi đặc điểm này mà thược dược là hiện thân của sự kiên cường, thủy chung cho dù trải qua bao nắng mưa bão tố. Cho dù trải qua muôn vàn khó khăn hay ngăn cách thì tình yêu vẫn mãi tươi đẹp như những bông hoa thược dược ngoài kia.

2. Ý nghĩa hai chữ thủy chung từ hoa thược dược

Còn đối với người Victoria lại dùng thược dược để thể hiện cam kết lâu dài giữa hai người. Và cho đến tận ngày nay họ vẫn lựa chọn một châu hoa thược dược để kết giao bạn bè hay thể hiện tình hữu nghị. Với những ý nghĩa trên mà thược dược cũng đã được lựa chọn trở thành quốc hoa của Mexico .

Xem thêm:  Hoa Trạng Nguyên - Poinsettia – biểu tượng của sự thành đạt

Xem thêm: Hoa bách nhật – Amaranth – Loài hoa nở ngày độc đáo

Hoa thược dược 1

Tương truyền, loài hoa thược dược xinh đẹp này còn có tác dụng chữa bệnh đã được danh y Hoa Đà phát hiện. Vào một hôm nọ, có người đem biếu tặng Hoa Đà cây hoa lạ sau đó ông tình cờ đem chữa bệnh cứu người.  Chính vì vậy mà loài hoa này cho đến ngày nay trở thành vị thuốc Đông y có tác dụng trị viêm thận mạn tính, cường tuyến giáp, viêm võng mạc, tăng huyết áp, ổn định đường huyết…

Trở Về Trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *