Hoa Thụy hương – Winter daphne – Hoa trang trí tạo cảnh quan

Hoa thụy hương hay còn gọi là hoa Liên thái, có tên tiếng Anh là Winter daphne. Tên khoa học của loài cây này là Daphne Odora, thuộc họ Thụy hương, chi Thụy hương. Cây thường mọc thành các bụi nhỏ ven đường hoặc chân bờ rào làm cây trang trí tạo cảnh quan…

Hoa thỵ hương 2

1. Nguồn gốc của hoa thụy hương

Hoa thụy hương có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản thích hợp với các vùng đất màu mỡ, nhiều nước. Tuy nhiên, tuổi thọ của cây thường không cao so với các loài cây khác chỉ từ 8-10 năm.

Xem thêm: Hoa Phù Dung – Confederate Rose – Ý nghĩa hoa phù dung

Hoa thỵ hương 1

Thụy hương là cây có lá nhọn, hoa mọc thành từng chùm ở đỉnh cành. Mỗi chùm có khoảng 30- 50 bông hoa. Hoa thụy hương rất đa dạng và nhiều màu sắc, gồm 3 màu đỏ, trắng, tím. Mỗi một màu sắc khác nhau lại có một tên gọi khác nhau. Như cây có hoa màu tím gọi là “Tử thụy hương”. Cây có hoa màu đỏ được gọi là “Hồng thụy hương”, màu trắng là “Bạch thụy hương”…

2. Vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa thụy hương

Với vẻ đẹp đa dạng, nhiều sắc màu, các giống cây hoa thụy hương thường được sử dụng trang trí không gian sống. Đặc biệt, cây có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp, trị các bệnh ngoài da và có chứa chất chống ung thư. Tuy nhiên, loài cây này rất độc. Nếu như chim chóc hay trẻ em ăn phải quả, hoa hay lá cây sẽ dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Xem thêm:  Hoa Tigon-Coral Vine-sự chia ly cùng là lẽ thường tình…

Xem thêm: Hoa Sao Tiên Nữ – Andromedas – Loài hoa trong trắng thuần khiết

Hoa thỵ hương 2

Về ý nghĩa, hoa thụy hương nở vào dịp cuối đông, trời chuyển sang ấm dần. Thời gian hoa nở rất ngắn chỉ từ tháng 12 cho đến cuối tháng. Tuy nhiên, hương hoa thì luôn ngào ngạt và lan tỏa khắp không gian làm lay động trái tim. Chính vì vậy, đây là loài hoa tượng trương cho vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết, nhu mì.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *