Hoa thủy nữ – hoa súng ma- Nymphoides- vẻ đẹp giữa đầm lầy

Là một loài hoa cùng họ với hoa súng, hoa thủy nữ hay còn có tên khác là cây súng ma có tên khoa học là Nymphoides. Đây là một loài cây thủy sinh với rễ và lá ngập trong nước thường sống ở các khu vực đầm lầy hoặc bờ ruộng…

Hoa thủy nữ

1. Đặc điểm của hoa thủy nữ

Thủy nữ có thân xốp giúp thích nghi với cuộc sống dưới nước. Phần lá nổi lên trên mặt nước như lá súng có dạng bầu tròn, các đường gân nổi lên rõ nét. Hoa thủy nữ có kích thước khá nhỏ so với hoa súng, thường mọc thành cụm hoặc thành chùm.

Xem thêm: Hoa Quỳnh – Orchid Cactus – Nữ hoàng bóng đêm

Hoa thủy nữ 1

Ngoài ra, hoa có có năm cánh với hai màu chủ yếu là màu vàng và màu trắng. Cánh hoa thon dài được trang trí bằng những tua rua hay sợi lông nhỏ xung quanh. Nhờ vậy, cây giữ được những giọt sương đêm hay nước mưa đọng lại giúp tôn lên vẻ đẹp đồng nội, giản dị của loài hoa này.

2. Ý nghĩa của hoa thủy nữ

Trên thực tế, hoa thủy nữ được dùng để trang trí các bể cá cảnh hay các hòn non bộ… Cây rất dễ sống và chăm sóc. Bạn chỉ cần thả một nhánh cây vào chậu nước là cây có thể sống và sinh trưởng bình thường.

Xem thêm:  Hoa Tigridia Loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ.

Xem thêm: Hoa Phù Dung – Confederate Rose – Ý nghĩa hoa phù dung

Hoa thủy nữ 2

Về ý nghĩa, đến nay vẫn chưa có ghi chép cụ thể nào về ý nghĩa của loài hoa thủy nữ nhỏ bé này. Tuy nhiên, là một trong những loài hoa đồng nội, thủy nữ mang trong mình vẻ đẹp giản dị, thanh thoát vừa dân dã nhưng cũng không kém phần đáng yêu. Có lẽ đó chính là lý do vì sao loài hoa này lại có thể chinh phục được nhiều người với vẻ đẹp của nó.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.