Hoa thủy tiên và Tiếng vang – một câu chuyện tình yêu buồn

Hoa thủy tiên là loại hoa được nhiều người Việt Nam chọn lựa đặt trên bàn vào dịp lễ Tết. Những bông thủy tiên vươn lên khỏi lớp vỏ củ cứng cáp được đặt trong bình nước thủy tinh tạo nên một vẻ đẹp thuần khiết. Thế nhưng ít ai có thể biết được đằng sau loài hoa đẹp đẽ ấy là một câu chuyện tình buồn.

Truyền thuyết về hoa Thủy tiên và Tiếng vang.

Đây là một câu chuyện của chàng đẹp trai Narcissus và một nữ thần, người đã yêu chàng nhưng chàng đã không dành tình yêu cho nàng. Sau đó Nữ thần Tiếng Vang đã bị nữ thần Juno phạt phải lặp đi lặp lại từ cuối cùng mà Tiếng Vang đã nghe.

Hoa Thủy tiên và Tiếng vang – một câu chuyện tình yêu buồn

Hoa thủy tiên gắn với một câu chuyện tình buồn

Chàng Thuỷ Tiên cũng bị đày với hình phạt là chỉ yêu lấy hình ảnh của chính mình vì đã hất hủi nàng Tiếng Vang. Ngày qua ngày chàng đã gầy mòn vì chỉ nhìn vào chính hình bóng của mình ở trong hồ. Khi chàng chết thì chàng đã biến thành loài hoa mang chính tên chàng – Narcissus ; còn nàng Tiếng Vang (Echo) thì tan dần mất hút vào không trung chỉ còn lại tiếng vang của nàng.

Xem thêm:  Những Ý Nghĩa Hay Nhất Về Hoa Lưu Ly Vàng

Hoa Thủy tiên và Tiếng vang – một câu chuyện tình yêu buồn

Các Loài Hoa Đẹp Mà Có Độc

7 loại hoa thảo dược bạn nên trồng trong sân nhà

Nét đẹp của hoa thủy tiên

Tuy đó là một câu chuyện buồn thế nhưng ta không thể phủ nhận nét đẹp của loài hoa này. Các cánh hoa trắng như tuyết kết hợp cùng với nhụy hoa màu vàng cùng hương thơm dịu nhẹ khiến ai một lần bắt gặp cũng đem lòng say mê.

Hoa Thủy tiên và Tiếng vang – một câu chuyện tình yêu buồn

Hoa thủy tiên khi nở luôn hướng xuống.

Thế nhưng khi loài hoa thủy tiên nở thì luôn hướng xuống dưới như cúi đầu. Phải chăng vẫn là để ngắm bản thân dưới dòng nước trong?

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *