Hoa thủy tiên – Narcissur – loài hoa của sự may mắn

Hoa thủy tiên còn có tên gọi khác là hoa Nhã toán, có tên khoa học là Narcissus thuộc họ Hành tỏi. Quê hương của loài hoa này xuất xử từ ven bờ Địa Trung Hải và xứ Wales.

Hoa thủy tiên

1. Đặc điểm của hoa thủy tiên

Cây có dạng thân hành, mềm xốp với chiều cao trung bình khoảng 20-60cm. Thông thường, thủy tiên được trồng bằng củ khá giống củ hành tây. Lá cây thon dài, nhọn ở đầu như mũi kiếm có màu xanh đậm và bóng.

Xem thêm: Hoa phấn – Four O’Clock Marvel – Loài hoa xinh đẹp thuần khiết

Hoa thủy tiên 1

Hoa thủy tiên có đài hoa màu vàng rực rỡ được bao bọc bởi các cánh hoa trắng muốt mang đến vẻ đẹp lịnh lãm, sang trọng. Không những được yêu thích bởi vẻ đẹp thanh cao, đài các mà thủy tiên còn mang đến hương thơm tươi mát, dễ chịu giúp không gian thêm sống phần thi vị hơn.

2. Ý nghĩa hoa thủy tiên

Bắt nguồn từ văn hóa châu Âu, hoa thủy tiên gắn liền với rất nhiều câu chuyện tình yêu. Ý nghĩa của loài hoa này vẫn luôn gắn với thứ tình cảm thiêng liêng đó của con người. Trong quan niệm của người dân châu Âu, hoa thủy tiên là loài hoa biểu tượng cho những người mang vẻ đẹp kiêu sa và luôn đề cao vẻ đẹp của chính mình. Đây chính là thông điệp ngọt ngào bạn có thể gửi đến cho người mình yêu thương để bày tỏ tấm lòng mình.

Xem thêm:  Hoa thủy tiên và Tiếng vang – một câu chuyện tình yêu buồn

Xem thêm: Hoa ngọc nữ – Glorybower – Loài hoa của thiên nhiên

Hoa thủy tiên 2

Nhắc đến hoa thủy tiên, người ta thường nghĩ ngay đến một loài hoa mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Chính vì vậy, ngày Tết thường có thú chơi hoa thủy tiên mang đến sắc xuân cho mỗi nhà. Ngoài ra, cây có thể dược dùng để trang trí bàn tiếp khách, bàn ăn, văn phòng… đều mang lại sự tươi mơi,s phát đạt cho không gian.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.