Hoa Thủy Tiên vàng -Daffodil- “Nàng Tiên Nước” xinh đẹp

Hoa Thủy Tiên Vàng hay còn có tên nước ngoài là “Daffodil”, “daffidowndilly” hay “Narcissus”. Ở một số nước trên thế giới người ta ví thủy tiên hoa vàng như một “Nàng tiên nước” bởi nét đẹp nhẹ nhàng, thanh mảnh giản dị nhưng cuốn hút mà loài hoa này mang lại.

Hoa thủy tiên vàng 2

1. Nguồn gốc của hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên bắt nguồn từ Châu Âu và gắn liền với câu chuyện của Chàng Narcissus điển trai với vẻ đẹp làm xao xuyến biết bao cô gái. Thế nhưng Chàng chỉ yêu mỗi bản thân mình. Một ngày nọ khi soi bóng mình dưới dòng suối mát chàng đã phải lòng chính bóng hình ấy.

Xem thêm: Hoa nghinh xuân –  Forsythia – rực rỡ như thế nào?

Hoa thủy tiên vàng

Kể từ khi ấy Chàng cất tiếng gọi nhưng nhận lại là sự im lặng và rồi Chàng chế mòn mỏi vì chờ đợi. Từ chỗ Chàng nằm mọc lên một loài hoa mà người ta gọi là Narcissus . Đây cũng chính là lý do hoa thủy tiên vàng mang một vẻ đẹp kiêu sa, mơ màng nhưng lại có chút kiêu ngạo như chính Chàng Narcissus năm nào.

Xem thêm:  Hoa thủy tiên – Narcissur – loài hoa của sự may mắn

2. Sự khác biệt của hoa thủy tiên vàng với hoa thủy tiên trắng

Thủy Tiên hoa vàng thuộc họ gừng nghệ có màu vàng nhã nhặn, đặc trưng. Khác với thủy tiên trắng, thủy tiên vàng được nhiều người yêu thích hơn và thường xuyên được trưng bày tại nhà riêng vào các dịp quan trọng như: lễ tết, đám hỏi, đám cưới, tiệc tân gia, tiệc sinh nhật….

Xem thêm: Hoa Sala – Cannonball / Ayauma – Loài hoa quý linh thiêng nơi cửa phật

Hoa thủy tiên vàng 2

Hoa thủy tiên chỉ nở vào mùa xuân cho nên người ta thường chọn chúng để mong có được một khởi đầu tốt đẹp và nhiều vận may. Đối với những phụ nữ mới kết hôn họ cũng thường chọn hoa thủy tiên để bày biện phòng ngủ, với hy vọng mau chóng có tin vui trong đường con cái. Do đó thật đáng tiếc nếu chúng ta không yêu quý loài hoa thủy tiên vàng mang nhiều ý nghĩa này.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.