Hoa Tí Ngọ -Noon Flower-loài hoa của sắc màu

Hoa Tí Ngọ (Hoa Mười Giờ) còn được biết đến với tên nước ngoài là Noon Flower hay Scarlet Mallow. Đây là loại hoa nở rộ theo đúng một thời điểm nhất định trong ngày tầm khoảng 8h30 sáng đến 10h trưa. Màu sắc của hoa rực rỡ và nhiều gam màu khác nhau như: đỏ, hồng, vàng, trắng thường mọc thành từng cụm và rất dễ sinh sống, phát triển ở những nơi có nhiều ánh nắng và nhiệt độ cao.

Hoa tí ngọ

1. Lịch sử của hoa tí ngọ

Hoa Tí Ngọ tại Việt Nam thuộc họ Cây Sam lớn, chỉ cao tầm khoảng 10cm là loài cây mọng nước và có nhiều nhánh phát triển về các phía. Hoa Tí Ngọc thực chất bắt nguồn từ khu vực Nam Mỹ và được đưa vào Khu Vườn Châu Âu cách đây 300 năm.

Xem thêm: Hoa Sala – Cannonball / Ayauma – Loài hoa quý linh thiêng nơi cửa phật

Hoa tí ngọ

Hoa Tí Ngọ chỉ đẹp nhất khi được mọc thành từng cụm và nhiều hoa chen chúc nhau. Tuy nhiên vì giờ giấc ra hoa khá kỳ lạ nên nhiều người đã ví von chúng là loài hoa của sự đợi chờ, mong ngóng. Đây cũng là lý do ca khúc: Hoa Mười Giờ lỗi hẹn ( Hoa Tí Ngọ của Tôi) được ra đời và phổ nhạc. Bạn có thể thưởng thức ca khúc này để biết thêm về loài hoa dân giã quen thuộc mọc ở khắp nơi trên Việt Nam.

Xem thêm:  Hoa mười giờ - Moss rose – hoa của thời gian

2. Công dụng thần kì của hoa tí ngọ

Ngoài vẻ đẹp rực rỡ Hoa Tí Ngọ còn có công dụng đặc biệt trong Y Học với khả năng trị các chứng bệnh ngoài da như: mụn nhọt, ghẻ, eczema, làm dịu vết bỏng, chữa viêm họng….Vì thế mỗi gia đình cũng nên học cách trồng một chậu Hoa Tí Ngọ để có thể tận dụng dược tính trong chúng khi cần thiết.

Hoa tí ngọ 2

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *